Thủ quân đội tuyển Colombia Falcao tố FIFA thiên vị đội tuyển Anh

Thủ quân đội tuyển Colombia Radamel Falcao cho rằng việc Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) chỉ định trọng tài người Mỹ Mark Geiger điều khiển trận knock-out giữa Colombia và Anh là một sự thiên vị.
Thủ quân đội tuyển Colombia Falcao tố FIFA thiên vị đội tuyển Anh ảnh 1Tình huống đội tuyển Colombia có bàn thắng gỡ hòa 1-1 vào lưới đối thủ Anh trong trận đấu ở vòng loại trực tiếp Giải bóng đá World Cup 2018 diễn ra ở Moskva, Nga, ngày 3/7. (Nguồn: THX/TTXVN)

Trong cuộc trả lời phỏng vấn mới đây với ESPN, thủ quân đội tuyển Colombia Radamel Falcao cho rằng việc Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) chỉ định trọng tài người Mỹ Mark Geiger điều khiển trận knock-out giữa Colombia và Anh là một sự thiên vị.

"Những gì diễn ra trên sân khiến chúng tôi phải nghi ngờ. Thật vô lý khi FIFA sắp xếp một trọng tài Mỹ cầm còi ở trận đấu này. Ông ta chỉ nói tiếng Anh và điều này rõ ràng có lợi đối với đội tuyển Anh," đội trưởng tuyển Colombia chia sẻ.

"Trọng tài chính đã có nhiều quyết định bất lợi với chúng tôi. Ở những tình huống va chạm 50-50, các cầu thủ Anh luôn được hưởng lợi. Những quyết định này đã gây khó khăn cho chúng tôi, vì trọng tài đã không đối xử công bằng với 2 đội. Ông ta luôn thiên vị đội tuyển Anh. Thật không công bằng với Colombia. Thật đáng xấu hổ khi việc này xảy ra ở vòng 1/8 của World Cup, vòng đấu rất quan trọng."

Theo Falcao, trọng tài Mark Geiger đã mắc sai lầm nghiêm trọng khi thổi phạt penalty ở tình huống va chạm gây tranh cãi giữa Carlos Sanchez và Harry Kane mà không cần sử dụng công nghệ VAR để xem lại video quay chậm, bất chấp sự phản đối dữ dội của các cầu thủ Colombia.

Thậm chí, ông Geiger còn rút thẻ vàng cảnh cáo các cầu thủ Colombia vì tội... phản ứng./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục