Thu tuong Angela Merkel gap Tong thong Putin va Trump tai Buenos Aires hinh anh 1Thủ tướng Đức Angela Merkel (phải) và Tổng thống Nga Vladimir Putin (trái) trong cuộc gặp bên lề Hội nghị G20 ở Buenos Aires, Argentina ngày 1/12/2018. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Sáng 1/12 (giờ Argentina), Tổng thống Nga Vladimir Putin đã có bữa sáng làm việc với Thủ tướng Đức Angela Merkel.

Tại đây, hai nhà lãnh đạo đã trao đổi về các nội dung nghị sự của Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) đang diễn ra ở thủ đô Buenos Aires của Argentina.

Hãng tin Sputnik cho biết Tổng thống Putin và Thủ tướng Merkel đã gặp nhau tại khách sạn Alvear Palace bên lề hội nghị thượng đỉnh này.

Cuộc gặp được tổ chức kín, không có sự có mặt của truyền thông.

Trong khi đó, phóng viên TTXVN tại Berlin cho biết Thủ tướng Merkel và Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng có kế hoạch gặp nhau bên lề Hội nghị thượng đỉnh G20 trong ngày 1/12 (theo giờ địa phương).

Đây là tuyên bố được người đại diện Chính phủ Đức đưa ra trong cuộc trả lời phỏng vấn của phóng viên hãng tin Sputnik của Nga.

Quan chức đại diện Chính phủ Đức cho biết sau khi trao đổi, Berlin và Washington đã cùng nhất trí rằng cuộc gặp giữa lãnh đạo hai nước sẽ kéo dài khoảng 30 phút trong ngày 1/12.

Được biết, cuộc gặp này ban đầu dự kiến diễn ra hôm 30/11, tuy nhiên đã phải hủy do người đứng đầu Chính phủ Đức không thể tới Buenos Aires theo đúng lịch trình vì chuyên cơ chở bà buộc phải hạ cánh khẩn cấp do một sự cố kỹ thuật.

Hội nghị thượng đỉnh G20 khai mạc ngày 30/11 và sẽ kéo dài đến hết ngày 1/12./.
(TTXVN/Vietnam+)