Binh sỹ Israel bắt giữ một người Palestine ở Bờ Tây. (Nguồn: AFP)

Các cuộc thăm dò dư luận do Kênh 2 truyền hình Israel tiến hành cho thấy 2/3 người dân nước này không ủng hộ cách Thủ tướng Benjamin Netanyahu giải quyết làn sóng bạo lực hiện nay của người Arab và Palestine chống Israel.

Trong số 501 người tham gia cuộc khảo sát, có tới 68% không hài lòng với các biện pháp của ông Netanyahu trong nỗ lực dập tắt bạo lực, trong khi chỉ có 28% hài lòng và 4% không có ý kiến.

Cuộc thăm dò còn cho thấy 1/3 người Israel (30%) tin rằng thủ lĩnh đảng Yisrael Beytenu - cựu Ngoại trưởng Avigdor Lieberman - là người phù hợp để giải quyết các vấn đề an ninh và khủng bố của Israel, trong khi Thủ tướng Netanyahu chỉ giành được 11% ý kiến ủng hộ, thấp hơn cựu Tham mưu trưởng quân đội Gabi Ashkenazi (15%) và thủ lĩnh đảng Bayit Yehudi, ông Naftali Bennett (13%).

Làn sóng bạo lực hiện nay diễn từ đầu tháng 10/2015, chủ yếu là các cuộc tấn công bằng dao, súng và đâm xe ôtô của người Palestine nhằm vào người Israel, đã khiến 28 người Israel và 152 người Palestine thiệt mạng./.