Để tưởng nhớ và bày tỏ lòng thương tiếc Đại tướng Võ Nguyên Giáp - người con ưu tú của dân tộc Việt Nam, học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, người bạn lớn của nhân dân Lào đã từ trần, 9 giờ sáng 12/10, Thủ tướng Lào Thongsing Thammavong đã dẫn đầu Đoàn Đại biểu Chính phủ Lào đến Đại Sứ quán Việt Nam tại Lào đặt vòng hoa, thắp hương viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Cùng đi với Thủ tướng có ông Thoongloun Sisoulít, Phó Thủ tướng Chính phủ; ông Somsavat Lengsavath, Phó Thủ tướng Chính phủ cùng nhiều cán bộ cao cấp của Chính phủ Lào.

Thủ tướng Thongsing Thammavong đã ghi sổ tang bày tỏ lòng tiếc thương vô hạn Đại tướng Võ Nguyên Giáp - nguyên Ủy viên Ban Chính trị Trung ương Đảng, nguyên Bí thư Quân ủy Trung ương, nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ, nguyên Bộ trưởng Quốc phòng, nguyên Tổng tư lệnh Quân đội Nhân dân Việt Nam, nhà cách mạng tiền bối của Việt Nam.

Hơn 80 năm hoạt động cách mạng, Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã cống hiến trí tuệ và sức lực không mệt mỏi vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và sự nghiệp xây dựng đất nước.

Thủ tướng Thongsing Thammavong nhấn mạnh đồng chí Đại tướng là một trong những nhà lãnh đạo cấp cao của Việt Nam luôn quan tâm, dày công vun đắp cho mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Lào-Việt Nam.

Sự ra đi của Đại tướng Võ Nguyên Giáp không chỉ là tổn thất to lớn của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam anh em mà Đảng, Nhà nước, quân đội và nhân dân Lào cũng mất đi một người bạn lớn, thân thiết và gần gủi.

Cũng trong sáng nay, Đoàn đại biểu của Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Đoàn Quốc hội, Đoàn Bộ Quốc phòng, Đoàn Bộ Tư pháp, Đoàn Bộ Năng lượng, Đoàn Hội Liên hiệp phụ nữ; Đoàn học viện Chính trị hành chính Quốc gia Lào; Đoàn Cựu chiến binh Lào, Đoàn Tổng Hội người Việt Nam tại Lào, Đoàn cán bộ nhân viên Sứ quán và các cơ quan Việt Nam bên cạnh sứ quán, Câu lạc bộ đồng hương Xiengkhuang, các doanh nghiệp đã đến Sứ quán đặt vòng hoa, dâng hương kính viếng viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp./.