Thủ tướng Pakistan Nawaz Sharif. (Nguồn: THX/TTXVN)

Trong buổi tiếp Thái tử thứ hai, Bộ trưởng Quốc phòng Saudi Arabia Muhammad Bin Salman ngày 10/1, Thủ tướng Pakistan Nawaz Sharif đã đảm bảo với ông Salman rằng Islamabad sẽ ủng hộ Riyadh nếu có bất kỳ mối đe dọa nào đối với sự toàn vẹn lãnh thổ của Saudi Arabia.

Tuyên bố của Văn phòng Thủ tướng Pakistan cho biết ông Sharif đã hoan nghênh sáng kiến thành lập một liên minh các nước Hồi giáo của Saudi Arabia nhằm đối phó với khủng bố, đồng thời thông báo với ông Salman rằng Pakistan ủng hộ mọi nỗ lực đối phó với chủ nghĩa khủng bố và cực đoan. Hai bên cũng nhất trí rằng hai nước sẽ hợp tác nhằm tìm ra phương thức đối phó hiệu quả với tư tưởng cực đoan.

Cùng ngày, Tham mưu trưởng Lục quân Pakistan, Tướng Raheel Sharif cũng đã gặp ông Salman và hai bên đã thảo luận về các vấn đề liên quan tới an ninh khu vực và hợp tác quốc phòng. Ông Raheel cho biết Pakistan có mối quan hệ gần gũi và anh em với Saudi Arabia cũng như các nước trong Hội đồng Hợp tác vùng Vịnh.

Về quan hệ quốc phòng, ông Raheel khẳng định bất kỳ mối đe dọa nào đối với sự toàn vẹn lãnh thổ của Saudi Arabia sẽ vấp phải sự phản ứng mạnh mẽ của Pakistan.

Về phần mình, ông Salman tái khẳng định sự ủng hộ hoàn toàn của Saudi Arabia đối với lập trường của Pakistan về mọi vấn đề. Bộ trưởng Quốc phòng Saudi Arabia tới thăm Pakistan trong ngày 10/1 để tìm kiếm sự ủng hộ của Islamabad trong bối cảnh nước này đang cân nhắc các bước đi tiếp theo đối với Iran.

Đây cũng là chuyến thăm Pakistan thứ hai của các quan chức cấp cao Saudi Arabia trong vòng 3 ngày qua. Trước đó, Ngoại trưởng nước này Adel al-Jubeir cũng đã tới thăm Islamabad hôm 7/1 để thảo luận về mối quan hệ căng thẳng với Tehran và liên minh chống khủng bố do Riyadh đứng đầu./.