Thừa Thiên-Huế thắp sáng ước mơ thiếu nhi dân tộc thiểu số

Năm học 2018-2019 và 2019-2020, Quỹ học bổng Vừ A Dính và Câu lạc bộ Vì trường Sa-Hoàng Sa thân yêu dành sự quan tâm đặc biệt cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn của TT-Huế với 220 suất học bổng.
Ban tổ chức trao học bổng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. (Ảnh: Tường Vi/TTXVN)
Ban tổ chức trao học bổng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. (Ảnh: Tường Vi/TTXVN)

Ngày 9/10, tại huyện miền núi A Lưới, Tỉnh Đoàn Thừa Thiên-Huế phối hợp với Báo Thiếu niên Tiền Phong và Quỹ học bổng Vừ A Dính tổ chức chương trình “Thắp sáng ước mơ thiếu nhi dân tộc thiểu số” năm 2019.

Tại chương trình, Ban tổ chức đã trao 70 suất học bổng cho các em thiếu nhi dân tộc thiểu số của hai huyện A Lưới và Nam Đông, trị giá mỗi suất 1 triệu đồng.

Trong năm học 2018-2019 và 2019-2020, Quỹ học bổng Vừ A Dính và Câu lạc bộ Vì trường Sa-Hoàng Sa thân yêu dành sự quan tâm đặc biệt cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Thừa Thiên-Huế với 220 suất học bổng trị giá 220 triệu đồng.

Phát biểu tại chương trình, nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính gửi lời chia sẻ, động viên và biểu dương những nỗ lực, cố gắng của các em học sinh đã vượt lên khó khăn để đạt được những kết quả tốt trong học tập; mong muốn các em tiếp tục cố gắng hơn nữa, học tập, rèn luyện để trở thành con ngoan, trò giỏi, xứng đáng là cháu ngoan Bác Hồ.

[Nâng cao chất lượng đào tạo học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số]

Bà Trương Mỹ Hoa nhấn mạnh Quỹ học bổng Vừ A Dính đã trải qua hành trình 20 năm đồng hành với học sinh trên khắp mọi miền đất nước.

Thời gian tới, Quỹ tiếp tục vận động các nguồn lực để có thể trao tặng nhiều suất học bổng và thực hiện các dự án giáo dục, góp phần vào sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực của đất nước.

Tỉnh Thừa Thiên-Huế hiện có hơn 500.130 trẻ em dưới 16 tuổi, trong đó số trẻ em ở các gia đình nghèo là 10.644 em, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn là 4.134 em.

Những năm qua, công tác huy động nguồn lực xã hội để chăm lo cho trẻ em nghèo, trẻ mồ côi, khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ở vùng sâu, vùng xa trên địa bàn tỉnh luôn nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp qua các chương trình, hoạt động như: "Thắp sáng ước mơ thiếu nhi dân tộc thiểu số,""Tiếp sức đến trường," "Nuôi heo đất giúp bạn đến trường," "Vòng tay bè bạn," "Xây dựng nhà khăn quàng đỏ," "Vì đàn em thân yêu," "Nâng bước em đến trường"...

Đã có hàng nghìn trẻ em được giúp đỡ vượt qua hoàn cảnh, vươn lên trong học tập để thực hiện ước mơ, hoài bão của mình./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục