Thừa ủy uyền của Chủ tịch Nước, Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu và Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế Nguyễn Văn Cao trao Bằng công nhận danh hiệu 'Bà mẹ Việt Nam Anh hùng' cho thân nhân các mẹ. (Ảnh: Hồ Cầu/TTXVN)

Ngày 20/4, tỉnh Thừa Thiên-Huế long trọng tổ chức Lễ truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước Bà mẹ Việt Nam Anh hùng và trao tặng Huân chương Độc lập cho 15 gia đình.

Các gia đình được tặng thưởng Huân chương Độc lập là những gia đình có con độc nhất và nhiều người thân là liệt sỹ hy sinh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. 108 bà mẹ được truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước Bà mẹ Việt Nam Anh hùng.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Thừa Thiên-Huế Nguyễn Văn Cao nhấn mạnh, việc trao tặng, truy tặng danh hiệu cao quý Bà mẹ Việt Nam Anh hùng thể hiện được ý Đảng, lòng dân, là sự ghi nhận của Tổ quốc đối với công lao và sự hy sinh của các mẹ.

(Ảnh: Hồ Cầu/TTXVN)

Với 108 Bà mẹ Việt Nam Anh hùng được truy tặng lần này, số lượng Bà mẹ Việt Nam Anh hùng của tỉnh lên 2.255 mẹ.

Đảng bộ và nhân dân Thừa Thiên-Huế không ngừng chăm lo đẩy mạnh phong trào đền ơn đáp nghĩa, bằng nhiều việc làm thiết thực như xây dựng, sửa chữa nhà tình nghĩa, tặng sổ tiết kiệm tình nghĩa, phụng dưỡng Bà mẹ Việt Nam Anh hùng còn sống và thân nhân liệt sỹ neo đơn, thân nhân gia đình liệt sỹ.../.