Thúc đẩy hợp tác giữa tỉnh Lai Châu và các địa phương của Cộng hòa Áo

Đại sứ Thomas Schuller Gotzburg cho biết sẽ kêu gọi các nhà đầu tư của Áo đến khảo sát tại Lai Châu và sẽ là cầu nối gắn kết, thúc đẩy sự hợp tác giữa Lai Châu và các địa phương của Áo.
Đại sứ Thomas Schuller Gotzburg chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo tỉnh Lai Châu. (Ảnh: Công Tuyên/TTXVN)
Đại sứ Thomas Schuller Gotzburg chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo tỉnh Lai Châu. (Ảnh: Công Tuyên/TTXVN)

Sáng 7/5, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Lai Châu Trần Tiến Dũng đã tiếp xã giao Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Áo tại Việt Nam Thomas Schuller Gotzburg nhân chuyến thăm và làm làm việc tại tỉnh nhằm trao đổi các nội dung liên quan đến hợp tác du lịch, đào tạo nghề và hợp tác nông nghiệp giữa tỉnh Lai Châu với các địa phương của Cộng hòa Áo trong thời gian tới.

Chào mừng Đại sứ Thomas Schuller Gotzburg đã dành thời gian lên thăm Lai Châu, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Lai Châu Trần Tiến Dũng đã giới thiệu khái quát về tình hình phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh trong những năm qua và điều kiện tự nhiên, tiềm năng, lợi thế của địa phương.

Lai Châu là tỉnh miền núi nhưng có nhiều tiềm năng, lợi thế trong phát triển kinh tế như: phát triển thủy điện, chế biến chè sạch; phát triển nông nghiệp theo hướng sản xuất hàng hóa tập trung.

Ở lĩnh vực phát triển du lịch, với nhiều tiềm năng, lợi thế còn chưa được phát huy, đây được coi là hướng đi của tỉnh trong trong những năm tiếp theo.

Trong những năm gần đây, tỉnh Lai Châu cũng đã từng bước thác những lợi thế đó thông qua những chương trình, dự án nhằm thu hút đầu tư từ các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

[Cột mốc mới trong quan hệ với đối tác châu Âu, mở cánh cửa ký EVFTA]

Cộng hòa Áo là đất nước có nền khoa học kỹ thuật rất phát triển, do đó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Lai Châu mong muốn Đại sứ Thomas Schuller Gotzburg sẽ là cầu nối để gắn kết mối quan hệ hợp tác đầu tư giữa tỉnh Lai Châu với các địa phương cũng như các doanh nghiệp của Áo; mong muốn Đại sứ quán Áo tại Việt Nam tiếp tục hỗ trợ, giúp đỡ tỉnh Lai Châu trong việc quảng bá tiềm năng, thế mạnh; đầu tư cơ sở hạ tầng để phát triển du lịch.

Chính quyền tỉnh Lai Châu sẵn sàng tạo điều kiện để các doanh nghiệp nước ngoài nói chung, doanh nghiệp Áo nói riêng đầu tư tại tỉnh, góp phần vào kết quả phát triển kinh tế chung của mỗi quốc gia.

Đại sứ Thomas Schuller Gotzburg cảm ơn Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Lai Châu Trần Tiến Dũng đã dành thời gian đón tiếp và chia sẻ những thông tin về tỉnh Lai Châu, đồng thời khẳng định mối quan hệ gắn bó, tốt đẹp giữa đất nước Áo và Việt Nam.

Thúc đẩy hợp tác giữa tỉnh Lai Châu và các địa phương của Cộng hòa Áo ảnh 1 Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu Trần Tiến Dũng tiếp xã giao Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Áo tại Việt Nam Thomas Schuller Gotzburg. (Ảnh: Công Tuyên-TTXVN)

Cộng hòa Áo hiện có mối quan hệ hợp tác trên nhiều lĩnh vực và nhiều dự án triển khai tại Việt Nam, trong đó có tỉnh Lai Châu.

Những tiềm năng, lợi thế của Lai Châu sẽ thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư từ các doanh nghiệp Áo.

Ngoài ra, Cộng hòa Áo cũng có nhiều chương trình, dự án đầu tư, hỗ trợ cho Việt Nam trên nhiều lĩnh vực cụ thể.

Đại sứ Thomas Schuller Gotzburg cho biết sẽ đề xuất và kêu gọi các nhà đầu tư của Áo đến khảo sát tại Lai Châu và sẽ là cầu nối gắn kết, thúc đẩy sự hợp tác giữa Lai Châu và các địa phương của Áo trên nhiều lĩnh vực.

Nhân dịp này, Đại sứ Thomas Schuller Gotzburg đề nghị tỉnh Lai Châu thành lập đoàn sang thăm, khảo sát tại Cộng hòa Áo, trên cơ sở đó sẽ giới thiệu doanh nghiệp của Áo đến Lai Châu để khảo sát về lĩnh vực du lịch để đầu tư...

Theo chương trình, ngay sau buổi tiếp, Đại sứ Thomas Schuller Gotzburg cùng đoàn công tác sẽ đi thăm và khảo sát thực địa, công tác phát triển du lịch tại xã Sin Súi Hồ, huyện Phong Thổ và bản văn hóa Lao Chải, xã Khun Há, huyện Tam Đường./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục