Thượng viện Mỹ chỉ trích Obama về vấn đề Libya

Thượng viện Mỹ ngày 8/6 ra nghị quyết chỉ trích Tổng thống Obama vì không tham vấn Quốc hội về sứ mệnh quân sự tại Libya.
Thượng viện Mỹ ngày 8/6 đã đưa ra một nghị quyết chỉ trích Tổng thống Mỹ BarackObama vì không tham vấn quốc hội nước này về sứ mệnh quân sự tại Libya, trongbối cảnh Nhà Trắng đang cố gắng ngăn chặn hiệu ứng xấu lan tỏa trong quốc hội.

Nghị quyết này được Thượng nghị sỹ Dân chủ Jim Webb và Thượng nghị sỹ Cộnghòa Bob Corker đồng bảo trợ. Cả hai ông này đều là thành viên của Ủy ban Đốingoại Thượng viện Mỹ.

Văn kiện này khiển trách Tổng thống Obama vì đã không đưa ra một lý lẽ thíchđáng cho hành động sử dụng lực lượng vũ trang ở Libya, đồng thời yêu cầu ôngObama trả lời 21 câu hỏi về sự can dự của Mỹ tại Libya.

Tuần trước, Hạ viện Mỹ cũng thông qua một nghị quyết tương tự khiển tráchchính quyền nước này vì không tìm kiếm sự ủy quyền của quốc hội theo Đạo luậtquyền hạn chiến tranh về những chiến dịch quân sự ở Libya./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Logo của Cơ quan An sinh Xã hội Mỹ bên ngoài trụ sở cơ quan tại Woodlawn, Maryland. (Ảnh: Getty)

Cơ quan An sinh xã hội Mỹ cắt giảm 7.000 nhân viên

SSA, cơ quan chịu trách nhiệm chi trả trợ cấp hằng tháng cho 73 triệu người Mỹ đã nghỉ hưu và người khuyết tật, dự kiến sẽ cắt giảm hơn 12% số nhân viên, từ khoảng 57.000 xuống còn 50.000 người.

Việt Nam và Cuba tăng cường hợp tác tại Angola

Việt Nam và Cuba tăng cường hợp tác tại Angola

Đại sứ quán Việt Nam tại Angola và phòng khám đa khoa Meditex của Cuba đã ký kết thỏa thuận tăng cường hợp tác về y tế, góp phần không nhỏ vào thúc đẩy hợp tác song phương trên nhiều lĩnh vực.