Thuong vong trong vu tai nan tau hoa o My tang manh hinh anh 1Nhân viên tình trạng khẩn cấp làm nhiệm vụ tại hiện trường vụ tai nạn. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo giới chức Mỹ, số người bị thương trong vụ tàu hỏa trật bánh ngày 1/12 ở khu Bronx thuộc thành phố New York của nước này đã tăng từ 40 lên 70 trường hợp, trong đó có 11 người trong tình trạng nguy kịch.

Một người phát ngôn lực lượng cứu hỏa thành phố cho biết cả bảy toa tàu, chứ không phải chỉ bốn toa như thông tin ban đầu, đã trượt ra khỏi đường ray khi đi qua một khúc quanh tại nơi giao nhau giữa sông Hudson và sông Harlem.

Ít nhất một toa lật sát mép nước trong khi các toa khác lật bên bờ sông.

Xác ba người tử vong bị bắn ra khỏi toa trong khi người còn lại chết trong toa.

Lực lượng cứu hộ đang tìm cách đưa hành khách ra khỏi những đống đổ nát và không phát hiện hành khách nào rơi xuống nước.

Một hành khách thoát nạn ngồi toa đầu cho rằng đoàn tàu đã chạy nhanh hơn thông thường khi đi vào khúc quanh, song Thống đốc bang New York Andrew Cuomo xác nhận khi đi trên đoạn đường thẳng, đoàn tàu chạy với tốc độ 112 km/giờ và đã giảm xuống 48 km/giờ trước khi đi vào khúc quanh.

Các nhà điều tra đang tập trung xem xét tình trạng đường ray, hệ thống tín hiệu, hệ thống phanh và hoạt động của tổ lái.

Tai nạn xảy ra lúc 19 giờ (giờ Việt Nam) khi đoàn tàu đang trên hành trình đến ga Grand Central của thành phố New York. Có 150 hành khách tham gia chuyến đi này./.(TTXVN)