Thụy Sĩ tuyên bố tiến hành “kiểm tra thường lệ” một máy bay Nga

Bộ Quốc phòng Thụy Sĩ cho biết một máy bay chiến đấu F/A-18 của Không quân nước này cùng ngày đã áp sát một máy bay của chính quyền Nga để tiến hành "kiểm tra thường lệ.”
Thụy Sĩ tuyên bố tiến hành “kiểm tra thường lệ” một máy bay Nga ảnh 1Máy bay chiến đấu F/A-18 của Không quân Thụy Sĩ. (Ảnh: AFP/Getty Images)

Theo AFP, ngày 19/10, Bộ Quốc phòng Thụy Sĩ cho biết một máy bay chiến đấu F/A-18 của Không quân nước này cùng ngày đã áp sát một máy bay của chính quyền Nga để tiến hành "kiểm tra thường lệ.”

Động thái trên diễn ra sau khi Moskva cáo buộc một máy bay của Pháp áp sát một cách nguy hiểm đối với một máy bay của Nga.

Người phát ngôn của Bộ Quốc phòng Thụy Sĩ Peter Minder cho biết việc kiểm tra này diễn ra trên không phận thành phố Vienna của nước này vào lúc 10 giờ 22 phút sáng (giờ địa phương).

Ông Minder cho biết thêm: “Đó là một hoạt động kiểm tra thông thường của Không quân Thụy Sĩ. Chúng tôi đã giao tiếp bằng thị giác với phi công và lưu ý về việc đăng ký. Mọi thứ diễn ra theo đúng trình tự, đó là một cuộc xác minh, một hoạt động kiểm tra thường lệ.”

Trước đó cùng ngày, Bộ Ngoại giao Nga cho biết một máy bay quân sự của Pháp đã "liên quan" đến một vụ việc gây nguy hiểm đối với máy bay chở Chủ tịch Hạ viện Nga Sergei Naryshkin.

Bộ trên đã triệu Đại sứ Pháp tại thủ đô Moskva để phản đối về vụ việc nêu trên. Theo bộ này, máy bay của Pháp đã tiến sát máy bay chở ông Naryshkin một cách đầy nguy hiểm khi máy bay chở Chủ tịch Hạ viện Nga đang trên đường tới Thụy Sĩ.

Trong khi đó, Bộ Quốc phòng Pháp tuyên bố máy bay của nước này không can dự vào bất kỳ vụ việc nào liên quan đến máy bay Nga trên không phận nước Pháp. Còn Bộ Ngoại giao Pháp cho rằng máy bay trên là của Thụy Sĩ./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục