Chiều 11/7, thông tin từ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết các bác sỹ vừa tiếp nhận điều trị cho nữ bệnh nhân 30 tuổi gần như bị mù mắt sau tiêm filler làm đẹp ở nước ngoài.
Cơ sở Green Skin Center tại địa chỉ 59 Bạch Đằng, phường 2, quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh đào tạo trái phép học viên thẩm mỹ tiêm filler và botox.
Tiêm filler là thủ thuật thẩm mỹ không phẫu thuật, giúp xóa nếp nhăn, giảm các dấu hiệu lão hóa, cải thiện khuyết điểm trên khuôn mặt và mang lại vẻ ngoài trẻ trung, tươi tắn.
Thanh tra Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh yêu cầu cơ sở thẩm mỹ Nanozelle Academy ngừng ngay các hoạt động khám bệnh, chữa bệnh và đào tạo khi chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp phép.
Ngày 6/9, Công an thị xã Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh tiếp nhận tin báo vụ việc tiêm mỹ phẩm làm đẹp, sau đó chiếm đoạt tài sản, xảy ra tại một nhà nghỉ trên địa bàn xã Trường Đông.
Sau khi tiêm filler giá rẻ tại một nhà nghỉ thuộc xã Trường Đông, thị xã Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh, hai phụ nữ bị tai biến, sưng bầm mũi và hai mắt, phải nhập viện cấp cứu.
Trưa 2/8, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM nhận được thông tin từ Bệnh viện Chợ Rẫy về trường hợp người phụ nữ (39 tuổi), bị tai biến y khoa sau khi tiêm filler tại cơ sở không phép.
Thạc sỹ, bác sỹ Lê Thảo Hiền thuộc Khoa Thẩm mỹ da cho biết trung bình mỗi tháng, Bệnh viện Da liễu Thành phố Hồ Chí Minh tiếp nhận vài trường hợp tai biến do tiêm chất làm đầy.
Các ca tai biến đến bệnh viện da liễu thường do người tiêm filler không được đào tạo chính quy thực hiện sai cách hoặc tiêm quá liều làm chèn mạch máu, gây tắc mạch, dẫn đến hoại tử mô...
Trong vòng một tuần, Bệnh viện Da liễu Trung ương đã tiếp nhận liên tiếp các trường hợp bệnh nhân ở Hà Nội đến khám và điều trị do tai biến sau khi đi làm đẹp tiêm các chất làm đầy mắt, mũi, môi.
Tiêm Hyaluronic Acid đang là một trong những từ khóa được nhóm phụ nữ duy mỹ nhắc bởi nó giúp da trở nên căng đầy, mọng nước, xóa mờ dấu vết của lỗ chân lông và nếp nhăn.