Tây Ninh: Tiêm filler trong nhà nghỉ, hai phụ nữ bị tai biến

Sau khi tiêm filler giá rẻ tại một nhà nghỉ thuộc xã Trường Đông, thị xã Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh, hai phụ nữ bị tai biến, sưng bầm mũi và hai mắt, phải nhập viện cấp cứu.
Tây Ninh: Tiêm filler trong nhà nghỉ, hai phụ nữ bị tai biến ảnh 1Tình trạng sưng, phù nề của một bệnh nhân tiêm filler khi nhập viện. (Ảnh do bệnh viện cung cấp)

Ngày 7/9, ông Trương Văn Hùng, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Tây Ninh cho biết ngay sau khi tiếp nhận thông tin của Bệnh viện Chợ Rẫy (Thành phố Hồ Chí Minh) về 2 trường hợp bệnh nhân bị tai biến sau khi tiêm chất làm đầy (filler) trên địa bàn Tây Ninh, Sở Y tế đã chỉ đạo Thanh tra Sở và các đơn vị liên quan tiến hành rà soát, kiểm tra xác minh vụ việc.

Theo công văn của Bệnh viện Chợ Rẫy gửi Sở Y tế tỉnh Tây Ninh, ngày 6/9, Bệnh viện Chợ Rẫy đã tiếp nhận cấp cứu 2 bệnh nhân là Trần Thị H. (56 tuổi, ngụ xã Trường Đông, thị xã Hòa Thành) và Nguyễn Thị A. (52 tuổi, ngụ phường Hiệp Ninh), thành phố Tây Ninh) cùng làm nghề buôn bán.

Hai phụ nữ này bị sưng bầm mũi và hai mắt sau khi tiêm chất làm đầy (filler) tại một nhà nghỉ trên địa bàn thị xã Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh.

Theo thông tin từ bệnh nhân cung cấp cho Bệnh viện Chợ Rẫy, các bệnh nhân được một người tên Thủy, tự xưng là Thủy thẩm mỹ, tư vấn tiêm filler giá rẻ tại một nhà nghỉ thuộc xã Trường Đông, thị xã Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh và cả 2 đều đồng ý. Trưa 5/9, hai bệnh nhân được người tên Thủy thực hiện tiêm filler.

[Thành phố Hồ Chí Minh: Cơ sở thẩm mỹ “chui” gây tai biến]

Theo lời bệnh nhân H. trong quá trình tiêm, bệnh nhân thấy đau nhức và đề nghị ngưng tiêm thì được Thủy giải thích triệu chứng đau từ từ sẽ giảm và người này rời khỏi nhà nghỉ. Tình trạng đau và sưng tăng lên, bệnh nhân liên lạc lại người tên Thủy nhưng không được.

Còn theo lời bà A., trong quá trình tiêm, bà A. được Thủy cho uống 2 lần thuốc (không rõ loại thuốc). Sau đó, bệnh nhân ngủ thiếp đi, đến 18 giờ ngày 5/9 tỉnh dậy thì phát hiện Thủy không còn trong phòng. Đồng thời, tài sản của bà A. mang theo gồm điện thoại, trang sức và 7 triệu đồng tiền mặt bị mất.

Cả 2 bệnh nhân được gia đình đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tây Ninh và được hướng dẫn đến Bệnh viện Chợ Rẫy cấp cứu.

Thông tin từ Bệnh viện Chợ Rẫy, bệnh nhân Nguyễn Thị A. nhập viện trong tình trạng tỉnh, sưng nề mi mắt 2 bên, còn mở mắt tự nhiên được. Bệnh nhân Trần Thị H. nhập viện trong tình trạng tỉnh, tụ máu 2 mi mắt nhiều, bầm tím, sưng nề má và 2 mắt, thị lực trong tầm 2m.

Hiện cả 2 bệnh nhân đã ổn định, được chẩn đoán tụ máu vùng mi mắt và má 2 bên sau khi tiêm chất làm đầy.

Sau khi hội chẩn, 2 bệnh nhân đang tiếp tục được các bác sỹ chăm sóc, theo dõi tại Bệnh viện Chợ Rẫy./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục