Tiem kich F-16 Na Uy kem chat mot phi doi bay 'khung' cua Nga hinh anh 1Một chiếc Tu-160 của Nga ở Venezuela. (Nguồn: Tass)

Hãng thông tấn Nga TASS dẫn thông báo từ Bộ Quốc phòng Nga cho biết các máy bay tiêm kích của không quân Na Uy đã “hộ tống” các máy bay chiến lược của Không quân vũ trụ Nga trên đường đến Venuezuela.

Đại diện Bộ Quốc phòng Nga cho biết, các máy bay tiêm kích F-16 của không quân Na Uy đã “hộ tống” phi đội bay của Nga trong một số giai đoạn bay và nhấn mạnh các phi công Nga đã tuân thủ nghiêm ngặt các quy tắc sử dụng không phận quốc tế.

Phi đội bay bay gồm hai máy bay ném bom chiến lược tầm xa Tu-160, một máy bay vận tải quân sự An-124 Ruslan và một máy bay Il-62 của Không quân vũ trụ Nga xuất phát từ một số sân bay quân sự ở Nga đã vượt qua chặng đường bay thẳng hơn 10.000km để đến Venezuela.

Phi đội đã bay qua không phận quốc tế gần Na Uy, biển Barenst, Đại Tây Dương, qua biển Caribe trước khi hạ cánh tại sân bay quốc tế của Venezuela.

Đây không phải lần đầu tiên các máy bay chiến lược tầm xa Tu-160 của Nga thực hiện chuyến bay tới Venezuela. Các chuyến bay gần đây nhất được thực hiện vào các năm 2008 và 2013./. 
Khôi Nguyên (Vietnam+)