Tiep tuc lan toa hinh anh Hai Phong tren cac an pham cua TTXVN hinh anh 1Toàn cảnh lễ ký Chương trình hợp tác truyền thông giai đoạn 2022-2025 giữa Ủy ban Nhân dân thành phố Hải Phòng với Thông tấn xã Việt Nam và Báo Nhân Dân. (Ảnh: Hoàng Ngọc/TTXVN)

Chiều 12/8, tại thành phố Hải Phòng, Thông tấn xã Việt Nam, Báo Nhân Dân và Ủy ban Nhân dân thành phố Hải Phòng ký chương trình hợp tác truyền thông giai đoạn 2022-2025.

Tại lễ ký kết, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hải Phòng Đỗ Mạnh Hiến khẳng định việc ký kết hợp tác truyền thông giữa thành phố Hải Phòng với Thông tấn xã Việt Nam, Báo Nhân Dân là chủ trương của Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng.

Phó Bí thư Đỗ Mạnh Hiến tin tưởng chương trình ký kết sẽ một lần nữa khẳng định sự hợp tác chặt chẽ của thành phố với Thông tấn xã Việt Nam và Báo Nhân dân; đồng thời đề nghị hai cơ quan báo chí tiếp tục đưa thông tin về thành phố nhanh, đúng, có tính định hướng cao.

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng đã giới thiệu các thành tựu kinh tế-xã hội nổi bật của thành phố thời gian qua, tiêu biểu như thành phố đang tích cực triển khai chỉnh trang đô thị, xây dựng nông thôn mới và thực hiện chuyển đổi số trên các lĩnh vực.

Trong 7 tháng năm 2022, thành phố Hải Phòng đã thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống dịch COVID-19. Tổng sản phẩm trên địa bàn thành phố (GRDP) 6 tháng đầu năm tăng trên 11% so với cùng kỳ năm trước. Tổng thu ngân sách đạt trên 62.000 tỷ đồng. Tình hình chính trị, xã hội ổn định, quốc phòng an ninh, trật tự an toàn xã hội được bảo đảm; khu vực biên giới, biển đảo được giữ vững.

Chủ tịch thành phố Hải Phòng khẳng định để đạt được kết quả trên, có sự đóng góp rất quan trọng của các cơ quan báo chí, trong đó có Thông tấn xã Việt Nam. Đặc biệt, Thông tấn xã Việt Nam là Hãng thông tấn quốc gia có cơ quan thường trú đặt tại Hải Phòng, đã khẳng định vị trí, vai trò và đóng góp quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và phát triển địa phương.

Tại lễ ký kết, Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam Vũ Việt Trang chúc mừng những thành tích nổi bật Hải Phòng đã đạt được trong thời gian qua như: dẫn đầu cả nước về thu hút đầu tư nước ngoài, giữ vị trí số 1 trong 5 thành phố trực thuộc trung ương về tăng trưởng kinh tế, các gương mặt học sinh, vận động viên của Hải Phòng đạt được nhiều kết quả cao trong các kỳ thi quốc gia và quốc tế. Những kết quả này luôn được Cơ quan thường trú Hải Phòng, đơn vị đứng chân trên địa bàn theo sát và thông tin kịp thời. 

[Thủ tướng: Xây dựng phát triển Hải Phòng thành trung tâm liên kết vùng]

Từ những thông tin do Cơ quan thường trú Hải Phòng thực hiện, Thông tấn xã Việt Nam vui mừng đã góp sức cùng Thành ủy, chính quyền và nhân dân Hải Phòng lan tỏa hình ảnh thành phố cảng tươi đẹp và năng động đến với người dân cả nước và bạn bè quốc tế thông qua các kênh truyền thông đối nội, đối ngoại bằng 10 ngôn ngữ và tin cậy của Thông tấn xã Việt Nam.

Tổng Giám đốc Vũ Việt Trang chia sẻ với vai trò là hãng tin, ảnh chủ nhà của nhiều sự kiện trọng đại của đất nước, nguồn thông tin đa dạng và chuẩn xác của Thông tấn xã Việt Nam cũng là chất liệu có giá trị được các đơn vị báo chí của thành phố sử dụng, đăng tải trong thời gian qua. 

Thay mặt Đảng ủy, Ban lãnh đạo và tập thể những người làm báo Thông tấn xã Việt Nam, Tổng Giám đốc Vũ Việt Trang cảm ơn lãnh đạo thành phố Hải Phòng luôn tạo điều kiện thuận lợi để các phóng viên của Thông tấn xã Việt Nam, nhất là phóng viên thường trú tại địa bàn tác nghiệp hiệu quả nhất; cảm ơn các đồng nghiệp Hải Phòng đã luôn tin tưởng, sử dụng có hiệu quả các sản phẩm thông tin của Thông tấn xã Việt Nam.

Tổng Giám đốc Vũ Việt Trang đề nghị về những nội dung hợp tác trong giai đoạn tới như đã nêu trong thỏa thuận, các đơn vị đầu mối của Thông tấn xã Việt Nam và Ủy ban Nhân dân thành phố Hải Phòng sẽ cụ thể hóa thành những chương trình công tác hằng năm để thông tin luôn song hành và hỗ trợ hiệu quả các chương trình công tác của địa phương.

Các đơn vị thông tin của Thông tấn xã Việt Nam và các sở, ban, ngành liên quan của Hải Phòng cần tăng cường trao đổi, hợp tác chặt chẽ để phát huy hiệu quả thỏa thuận đã được ký kết.

Tiep tuc lan toa hinh anh Hai Phong tren cac an pham cua TTXVN hinh anh 2Quang cảnh buổi lễ. (Ảnh: Hoàng Ngọc/TTXVN)

Bà Vũ Việt Trang tin tưởng thỏa thuận hợp tác truyền thông giữa Thông tấn xã Việt Nam và Ủy ban Nhân dân thành phố Hải Phòng sẽ góp phần hiện thực hóa các kế hoạch phát triển của thành phố trong thời gian tới, đồng thời giúp Thông tấn xã Việt Nam hoàn thành tốt nhiệm vụ thông tin tuyên truyền. Thông tin đi trước, mở đường sẽ phát huy hiệu quả nhất trong việc triển khai đúng hướng các quyết sách đã đề ra, định hướng dư luận xã hội.

Sau các nội dung làm việc, hai bên thống nhất ký kết hợp tác truyền thông giai đoạn 2022-2025 với 6 nội dung như: tuyên truyền những quan điểm, chủ trương, chính sách, quy định mới của Chính phủ, Nhà nước đối với thành phố Hải Phòng; những thành tựu của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố; tuyên truyền, quảng bá rộng rãi hình ảnh con người và mảnh đất Hải Phòng đến công chúng trong và ngoài nước, tạo sự đồng thuận, thống nhất trong chỉ đạo, điều hành nhằm giới thiệu, khai thác và sử dụng tiềm năng thế mạnh của thành phố, cùng một số nội dung khác.

Nội dung thông tin tuyên truyền về thành phố Hải Phòng được đăng tải trên các sản phẩm thông tin của Thông tấn xã Việt Nam bao gồm: thông tin nguồn phát trên cổng điện tử https://news.vnanet.vn, báo Tin Tức, báo điện tử VietnamPlus, báo Thể thao và Văn hóa, báo Việt Nam News, báo Le Courrier du Vietnam, Báo ảnh Việt Nam, Truyền hình Thông tấn…

Thông tin được thể hiện bằng nhiều hình thức phong phú, đa phương tiện, có khả năng tương tác hiện đại. Về ngôn ngữ, ngoài tiếng Việt, thông tin tuyên truyền về thành phố Hải Phòng còn được dịch sang 5 thứ tiếng: Anh, Pháp, Nga, Tây Ban Nha, Trung Quốc./.

Minh Thu (TTXVN/Vietnam+)