Tiêu thụ điện trên địa bàn Hà Nội tăng mạnh do thời tiết nắng nóng

EVNHANOI khuyến nghị khách hàng sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả, tắt bớt các thiết bị điện không cần thiết, hạn chế sử dụng các thiết bị tiêu thụ nhiều điện trong giờ cao điểm.
Tiêu thụ điện trên địa bàn Hà Nội tăng mạnh do thời tiết nắng nóng ảnh 1Nhân viên ngành điện hướng dẫn khách hàng sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả. (Nguồn: Đức Duy/Vietnam+)

Nắng nóng gay gắt tại khu vực Hà Nội và các tỉnh miền Bắc trong những ngày gần đây đã kéo theo nhu cầu sử dụng điện tăng cao.

[Nắng nóng gay gắt khiến tiêu thụ điện toàn quốc tăng cao kỷ lục]

Thống kê từ ngày 1/6 đến ngày 7/6, sản lượng điện năng trên địa bàn Hà Nội dao động ở mức cao từ 73,15-78,17 triệu kWh, riêng ngày 4/6 đã vọt lên 81,38 triệu kWh.

Chính vì vậy, để tránh quá tải lưới điện và hạn chế việc hoá đơn tiền điện tăng cao trong giai đoạn thời tiết nắng nóng cực đoan, Tổng Công ty Điện lực Hà Nội (EVNHANOI) khuyến nghị khách hàng sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả, tắt bớt các thiết bị điện không cần thiết, hạn chế sử dụng các thiết bị tiêu thụ nhiều điện trong giờ cao điểm (bao gồm khung giờ từ 11 giờ đến 14 giờ và từ 18 giờ đến 23 giờ hàng ngày).

Còn theo tính toán cụ thể của chuyên gia kỹ thuật điện, trong những lúc thời tiết nắng nóng kéo dài, điện năng tiêu thụ của riêng điều hoà nhiệt độ trong gia đình có thể chiếm tới 60-65% tổng số lượng điện năng tiêu thụ.

Vì vậy, để giảm thiểu nguy cơ quá tải cục bộ lưới điện đồng thời cũng hạn chế tình trạng hóa đơn tiền tăng cao, EVNHANOI khuyến nghị khách hàng để nhiệt độ từ 26 độ C trở lên và nhiệt độ điều hòa cũng nên chênh lệch với nhiệt độ ngoài trời từ 10 đến 12 độ C là hợp lý về tiêu thụ điện.

“Trong quá trình sử dụng điện, nếu gặp khó khăn, vướng mắc khách hàng vui lòng liên hệ Trung tâm Chăm sóc khách hàng của EVNHANOI, tổng đài 19001288 phục vụ 24/7 để được tiếp nhận, tư vấn và giải đáp,” đại diện EVNHANOI cho hay.

- Tiêu thụ điện trên địa bàn Hà Nội một tuần gần đây:

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục