Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-Un. (Nguồn: THX/TTXVN)

Ngày 19/4, hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc dẫn nguồn tin Đài Truyền hình Trung ương Triều Tiên cho biết đại diện của Đảng Lao động Triều Tiên tại tỉnh Nam Pyongan đã nhất trí lựa chọn nhà lãnh đạo Kim Jong-Un làm đại biểu của tỉnh này tại đại hội đảng sắp tới.

Quyết định trên được đưa ra hôm 18/4 trong bối cảnh các tỉnh của Triều Tiên đang trong quá trình lựa chọn đại biểu dự đại hội của Đảng Lao động Triều Tiên, dự kiến sẽ được tổ chức vào đầu tháng Năm tới.

Nhiều người cho rằng các tỉnh khác của Triều Tiên cũng sẽ có quyết định tương tự - động thái bày tỏ lòng trung thành đối với nhà lãnh đạo Kim Jong-Un. Tuần trước, Quân đội Nhân dân Triều Tiên cũng lựa chọn nhà lãnh đạo này làm đại biểu của họ tại đại hội đảng.

Trong một diễn biến khác cùng ngày, Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin ông Kim Jong-Un đã tới thăm một nhà máy sản xuất vở học sinh mới được xây dựng.

Theo KCNA, ông Kim bày tỏ hài lòng khi thấy nhà máy này sản xuất được nhiều loại vở khác nhau phù hợp với học sinh thuộc nhiều cấp học. Ông nhấn mạnh việc cung cấp cho học sinh các loại đồ dùng học tập chất lượng cao được sản xuất trong nước có một ý nghĩa to lớn và có thể giúp họ thấm nhuần tinh thần và giá trị của các sản phẩm nội địa./.