Toa phuc tham Italy giu nguyen an chung than voi Bác Sỹ Leonardo Cazzaniga bị kết tội sát hại 10 người.(Nguồn:Prealpina)

Ngày 13/4, một tòa án phúc thẩm tại Italy đã giữ nguyên án chung thân đối với Leonardo Cazzaniga, một bác sỹ phòng cấp cứu bị kết tội sát hại 10 người. Tuy nhiên, đối tượng này được tuyên trắng án trong 3 cáo buộc giết người khác.

Phán quyết của tòa phúc thẩm thành phố Milan được đưa ra vài tháng sau khi tòa quyết định y án 30 năm tù giam đối với nữ y tá Laura Taroni, người tình của Cazzaniga, vì tội giết hai người.

Bị báo chí Italy gọi là "cặp đôi ác quỷ", bác sĩ Cazzaniga 65 tuổi và nữ y tá Taroni 44 tuổi bị bắt giữ vào năm 2016 với cáo buộc giết người hàng loạt trong thời gian làm việc tại phòng cấp cứu của bệnh viện Saronno ở gần Milan.

[Tử hình đối tượng người Nigeria vận chuyển gần 3kg ma túy vào Việt Nam]

Cazzaniga đã nhận tội sát hại 8 bệnh nhân. Đối tượng này cũng bị buộc tội giết bố chồng của Taroni và cấu kết với nữ y tá này để giết người chồng.

Các công tố viên cáo buộc Cazzaniga ra tay sát hại các bệnh nhân bằng cách cho sử dụng quá liều thuốc gây mê và thuốc an thần. Trong khi đó, nữ y tá Taroni bị kết tội giết chồng, cùng với Cazzaniga, và giết mẹ ruột vào năm 2014.

Trong khuôn khổ cuộc điều tra, cảnh sát đã xem xét khoảng 40 trường hợp tử vong từ năm 2011 đến năm 2014 trong thời gian trùng với các ca làm việc của Cazzaniga. Dự kiến, hai bị cáo sẽ tiếp tục kháng án./. 

Phan An (TTXVN/Vietnam+)