Toàn cảnh Triển lãm Quốc phòng quốc tế lần đầu tiên tại Việt Nam

Triển lãm có sự tham gia của 174 tập đoàn, đơn vị và doanh nghiệp từ hơn 30 quốc gia, mang đến các loại phương tiện chiến đấu, vũ khí, giải pháp công nghệ cho hải quân, lục quân, phòng không...

Vào ngày 8/12, Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2022 đã chính thức khai mạc tại sân bay Gia Lâm (Hà Nội).

Triển lãm sẽ kéo dài từ ngày 8-10/12, trong đó cả ngày 8/12 và sáng ngày 9/12 sẽ dành riêng cho các đại biểu. Sự kiện chính thức mở cửa tự do cho người dân từ chiều ngày 9 và cả ngày 10/12, trong khung từ 9 giờ đến 18 giờ.

Trong lần đầu tiên tổ chức, Việt Nam đón chào sự tham gia của hơn 30 quốc gia từ các châu lục. 174 tập đoàn, đơn vị và doanh nghiệp đã mang đến sự kiện các loại phương tiện chiến đấu, vũ khí, giải pháp công nghệ cho các lực lượng hải quân, lục quân, phòng không, không quân...

[Photo: Khai mạc Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2022]

Từ Việt Nam, các sản phẩm trực trưng bày, giới thiệu đều do các cơ quan, đơn vị của Bộ Quốc phòng và Bộ Công an nghiên cứu, chế tạo.

Các khí tài được trưng bày không hai không gian: trong nhà và ngoài trời, một số cho phép khách tham quan thăm thú bên trong và chụp ảnh. Tổng diện tích hai không gian này lên đến hơn 20.000m2.

Bên cạnh đó, không gian triển lãm còn có gian văn hóa, ẩm thực, khu vực trưng bày "Kinh tế-quốc phòng trong kỷ nguyên công nghệ số."

Hợp tác công nghiệp quốc phòng và Triển lãm Quốc phòng quốc tế năm 2022 sẽ mở ra các cơ hội hợp tác, cùng tìm hiểu, nghiên cứu xu hướng phát triển trang bị, kỹ thuật công nghiệp quốc phòng, an ninh trên thế giới; đa dạng hóa các kênh hoa sắm, tiếp nhận, chuyển gia công nghệ của nước ngoài vào sản xuất, trang bị khí tài hậu cần để phục vụ nhu cầu bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ nhân dân trước những thách nước an ninh truyền thống và phi truyền thống./.

(Vietnam+)