Tổng thống Hàn Quốc chụp ảnh cùng lãnh đạo đoàn vận động viên Nga. (Nguồn: metro.us)

Ngày 20/2, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã tiếp đón lãnh đạo đoàn vận động viên Nga đến nước này tham gia Olympic mùa Đông PyeongChang 2018.

Buổi tiếp diễn ra tại Nhà Xanh (Phủ tổng thống) ở thủ đô Seoul với sự có mặt của Trưởng đoàn Olympic Nga và 3 quan chức khác.

Nga là đoàn tham dự Olympic đầu tiên đến thăm Nhà Xanh kể từ khi Olympic mùa Đông PyeongChang 2018 chính thức khởi tranh từ ngày 9/2 vừa qua tại thành phố cùng tên ở miền Đông Hàn Quốc.

[VĐV Nga dương tính với chất meldonium tại TVH mùa Đông PyeongChang​]

Tổng thống Moon Jae-in đã đánh giá cao việc Nga đã cử nhiều vận động viên tham gia Olympic PyeongChang, điều mà ông đánh giá là không chỉ giúp Olympic mùa Đông PyeongChang 2018 tỏa sáng hơn, mà còn thúc đẩy những nỗ lực của Chính phủ Hàn Quốc đưa sự kiện thể thao này trở thành một lễ hội vì hòa bình và đoàn kết trên toàn cầu.

Về phần mình, các quan chức thể thao Nga cũng bày tỏ cảm ơn vì Tổng thống Hàn Quốc đã tiếp đoàn trọng thị tại Nhà Xanh, đồng thời chuyển lời của Tổng thống Nga Vladimir Putin mời Tổng thống Moon Jae-in thăm Nga nhân dịp World Cup 2018 tại Nga sắp tới./.