Tổng thống Macron đến Nga dự khán trận bán kết Pháp vs Bỉ
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron sẽ đến thành phố St. Petersburg, "thủ phủ phương Bắc" của Nga để dự khán trận bán kết thứ nhất World Cup 2018 giữa Pháp và Bỉ vào ngày 10/7 tới.
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron. (Nguồn: theartnewspaper)
Theo phóng viên TTXVN tại Nga, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron sẽ đến thành phố St. Petersburg, "thủ phủ phương Bắc" của Nga để dự khán trận bán kết thứ nhất World Cup 2018 giữa Pháp và Bỉ vào ngày 10/7 tới.
Trong một thông cáo, Văn phòng Điện Elysee đã xác nhận thông tin này.
World Cup 2018 đã thu hút không nhiều lãnh đạo các quốc gia phương Tây đến dự khán do mối quan hệ căng thẳng giữa Nga và phương Tây.
Cho tới nay, chỉ mới có vài nhà lãnh đạo đến Nga cổ vũ cho các trận đấu, trong đó phải kể đến Nhà Vua Tây Ban Nha Felipe VI, hay Tổng thống Croatia Kolinda Grabar-Kitarovic.
Đội tuyển Pháp xuất sắc đã vượt qua Uruguay để giành quyền vào bán kết World Cup sau 12 năm chờ đợi, kể từ World Cup 2006 ở Đức, nơi đội tuyển áo Lam thua Italy trong trận chung kết tại Berlin.
Đối thủ của Pháp ở St. Petersburg là đội tuyển Bỉ, đội đã loại ứng viên vô địch Brazil, để biến World Cup 2018 thành một "EURO 2018," với bốn đội vào bán kết đều đến từ châu Âu.
Trận bán kết Pháp - Bỉ sẽ diễn ra lúc 21 giờ ngày 10/7 theo giờ địa phương (1 giờ ngày 11/7 theo giờ Hà Nội) trên sân vận động Krestovsky tại St. Petersburg, nơi cũng sẽ đăng cai bốn trận đấu tại EURO 2020./.
Tiền vệ Kevin de Bruyne đã sắm vai người hùng khi ghi bàn thắng quan trọng góp công lớn giúp Bỉ đánh bại Brazil 2-1 để lần thứ 2 trong lịch sử giành vé bán kết ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh.
Chủ tịch Duma Quốc gia Vyacheslav Volodin cho biết dự luật miễn visa cho cổ động viên có thẻ Fan ID sẽ được xem xét trước khi kết thúc kỳ họp mùa Xuân.
Một cơn mưa lớn đã gây hư hại đáng kể cho sân vận động mới xây để phục vụ cho các trận đấu trong khuôn khổ Giải vô địch bóng đá thế giới lần đầu tiên được tổ chức ở nước Nga.
Ngôi sao trẻ Kylian Mbappé - người đã giành danh hiệu Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất đã quyên góp toàn bộ số tiền từ World Cup 2018 cho Quỹ Premiers de Cordée để giúp trẻ em tật nguyền.
Sau khi trận chung kết World Cup 2018 kết thúc, các cầu thủ nhí đã nảy ra một sáng kiến, đó là tái hiện những diễn biến quan trọng nhất của trận đấu này.
Sau khi World Cup 2018 khép lại, thế giới bóng đá sẽ lại chuẩn bị guồng quay mới với các giải đấu hàng đầu, bao gồm World Cup bóng đá nữ 2019, EURO 2020 và World Cup 2022.
Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Gia Lai đã triệt phá một đường dây cá độ bóng đá với số tiền giao dịch lên đến 27 tỷ đồng trong dịp diễn ra vòng chung kết World Cup 2018.
Nhật Bản câu giờ, "kịch sỹ" Neymar lăn lộn trên sân, Panama có bàn thắng đầu tiên, hình ảnh đội tuyển Pháp nâng Cup vô địch trong mưa và đặc biệt ấn tượng là hình ảnh Tổng thống Croatia an ủi Modric.
Câu chuyện gì sẽ xảy ra khi trái bóng Telstar 18 ngừng lăn trên Xứ sở Bạch dương, việc sử dụng hiệu quả các công trình thể thao sau các sự kiện vẫn là một dấu hỏi lớn.
Chính phủ Pháp điều động máy bay biểu diễn phun khói 3 màu, biểu trưng cho quốc kỳ nước Pháp, trên bầu trời để tăng thêm sự ấn tượng cho lễ đón tuyển Pháp - nhà vua mới của bóng đá thế giới.
Sau khi ngày hội bóng đá trên đất Nga khép lại, các phóng viên của hãng tin AFP đã bầu chọn ra đội hình xuất sắc nhất (sơ đồ 3-4-3), trong đó châu Âu chiếm đến 10 vị trí.
Chiếc Cúp vàng World Cup hiện tại được sử dụng từ năm 1974, do Silvio Gazzaniga thiết kế, không được trao vĩnh viễn cho đội bóng nào mà thuộc sở hữu của Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA).
Nước Pháp đã quyết định đặt tên huấn luyện trưởng đội tuyển Pháp Didier Deschamps cho một ga tàu điện ngầm ở thủ đô Paris sau khi đội tuyển này đoạt chức vô địch tại World Cup 2018.
Khuất phục "chiến binh" Croatia bản lĩnh với tỷ số 4-2 để vô địch World Cup 2018 sau vỏn vẹn 90 phút thi đấu, Pháp đã thiết lập nhiều dấu mốc tuyệt vời mà những thống kê dưới đây cho thấy điều đó.
Theo giới truyền thông, nhiều nhóm thanh niên quá khích đã đập phá một cửa hàng xe máy ở Paris, đụng độ với cảnh sát sau khi đội nhà đánh bại Croatia ở chung kết.
Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết nước này đã trở thành mục tiêu của gần 25 triệu vụ tấn công mạng trong thời gian diễn ra Giải vô địch bóng đá thế giới (World Cup) 2018.
Trong lúc ăn mừng chiến thắng, một số cầu thủ Pháp đã thay chiếc áo đấu mới có hai ngôi sao phía trên logo hình chú gà trống của liên đoàn bóng đá nước này.
Thầy trò huấn luyện viên Didier Deschamps sẽ đi trên xe buýt 2 tầng từ cổng Khải Hoàn Môn tiến ra và đi dọc đại lộ danh tiếng này để ăn mừng cùng người hâm mộ nước nhà.
FIFA đã chi tới 791 triệu USD cho World Cup 2018, trong đó tổng quỹ tiền thưởng dành cho 32 đội dự vòng chung kết lên tới 400 triệu USD, tăng 40% so với kỳ đại hội lần trước.
32 đội bóng tranh tài tại World Cup 2018 sẽ chia nhau khoản tiền thưởng khổng lồ trị giá 400 triệu USD, trong đó thấp nhất là 8 triệu USD và cao nhất là 38 triệu USD.
Tính trong lịch sử World Cup, Pháp chỉ còn xếp sau Brazil (5 lần vô địch), Đức, Pháp (cùng 4 lần) trong khi Anh và Tây Ban Nha đều mới 1 lần đăng quang.
Đội tuyển Bỉ đã lên một chiếc xe buýt 2 tầng mui trần diễu quanh thành phố Brussels trước sự chứng kiến của hàng chục nghìn cổ động viên, trong khi ở Anh, chỉ có 400 cổ động viên đón đội tuyển.
Theo tuyên bố mới nhất của Tổng thống Nga Vladimir Putin, cổ động viên bóng đá nước ngoài sẽ được miễn thị thực nhập cảnh vào Nga cho tới cuối năm 2018.
Pháp đã giành chiến thắng 4-2 trước Croatia để bước lên đỉnh thế giới, nhưng tình huống mà Les Blues được hưởng penalty nhờ công nghệ VAR đã gây ra tranh cãi gây gắt.
Nhiều nhân vật trong chính giới Pháp đã không tiếc lời khen ngợi các cầu thủ áo xanh sau khi đội nhà thành công mang về chiếc cúp vô địch World Cup 2018.