Tổng thống Mỹ chấp thuận đề xuất tái bố trí 9.500 binh sỹ ở Đức

Đề xuất này đã được chấp thuận không chỉ phù hợp với chỉ đạo của Tổng thống mà còn củng cố NATO, làm yên lòng các đồng minh, cải thiện tính linh hoạt chiến lược của Mỹ.
Tổng thống Mỹ chấp thuận đề xuất tái bố trí 9.500 binh sỹ ở Đức ảnh 1Ảnh tư liệu: Binh sỹ Mỹ tham gia một cuộc diễn tập tại Grafenwoehr, miền Nam Đức, ngày 4/3/2020. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Trong thông cáo báo chí ngày 30/6, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Mỹ Jonathan Hoffman cho biết đề xuất của bộ này về việc tái bố trí 9.500 binh  sỹ Mỹ ở Đức đã được Tổng thống Donald Trump chấp thuận.

Trước đó trong tháng 6, ông Trump đã xác nhận các kế hoạch của Washington về việc cắt giảm khoảng 9.500 binh sỹ đồn trú tại Đức, như một "hình phạt" đối với việc Đức không dành đủ 2% ngân sách nước này cho quốc phòng, theo quy định của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).

[Những hệ lụy khi Mỹ cắt giảm binh sỹ đồn trú tại Đức]

Thông cáo nêu rõ: "Bộ trưởng Quốc phòng và Tham mưu trưởng đã báo cáo Tổng thống (Trump) ngày hôm qua về kế hoạch tái bố trí 9,500 binh sỹ ở Đức. Đề xuất này đã được chấp thuận không chỉ phù hợp với chỉ đạo của Tổng thống mà còn củng cố NATO, làm yên lòng các đồng minh, cải thiện tính linh hoạt chiến lược của Mỹ, tính cơ động của Bộ chỉ huy châu Âu của Mỹ và quan tâm tới các quân nhân và gia đình của họ"./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục