Tổng thống Nga Vladimir Putin. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo hãng tin Sputnik, Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 11/1 khẳng định việc cải thiện quan hệ Nga-Mỹ sẽ do ​Mỹ quyết định chứ không phải Nga.

Phát biểu với giới lãnh đạo truyền thông Nga, Tổng thống Putin nói: "Vào thời điểm này, việc đó (cải thiện quan hệ song phương) không tùy thuộc vào chúng tôi mà tùy thuộc vào phía Mỹ. Liệu Mỹ có nhận ra rằng, sau tất cả, họ cũng quan tâm đến việc cải thiện quan hệ với Nga như quan tâm tới lợi ích quốc gia của họ?"

Ngoài ra, ông Putin tuyên bố những cáo buộc của Washington rằng Moskva can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ là hoàn toàn vô nghĩa. Ông hy vọng chính quyền Washington sẽ nhận thức được rằng những lời cáo buộc như vậy đang gây tổn hại cho các lợi ích của Mỹ.

[Nga lên án mạnh mẽ việc Mỹ gây sức ép với truyền thông]

Tổng thống Putin cũng cảnh báo rằng mọi hành động trừng phạt đơn phương của Mỹ nhằm vào Nga sẽ chỉ làm quan hệ hai nước thêm xấu đi.

Bên cạnh đó, nhà lãnh đạo Nga còn bày tỏ hy vọng cuộc đàm phán Nga-Mỹ đang diễn ra về Hiệp ước cắt giảm vũ khí tấn công chiến lược (START) mới sẽ đạt được những kết quả tích cực./.