Tổng thống Zelensky: Ukraine không còn tha thiết gia nhập NATO

Trong cuộc phỏng vấn với đài ABC News của Mỹ, Tổng thống Zelensky nói rằng: "Tôi đã trở nên kém mặn mà với vấn đề này sau khi nhận ra rằng NATO không sẵn sàng chấp nhận Ukraine."
Tổng thống Zelensky: Ukraine không còn tha thiết gia nhập NATO ảnh 1Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky phát biểu tại thủ đô Kiev ngày 7/3/2022. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 9/3, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết nước này không còn thúc ép yêu cầu gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).

Trong cuộc phỏng vấn với đài ABC News của Mỹ được phát sóng tối 7/3, khi được hỏi liệu ông có sẵn sàng từ bỏ nỗ lực gia nhập NATO vào một thời điểm nào đấy hay không, Tổng thống Zelensky trả lời rằng: "Tôi đã trở nên kém mặn mà với vấn đề này sau khi nhận ra rằng NATO không sẵn sàng chấp nhận Ukraine."

[Mỹ thừa nhận có các cơ sở nghiên cứu sinh học ở Ukraine]

Nga luôn coi xu hướng mở rộng về phía Đông của NATO là mối đe dọa an ninh và xem việc nước láng giềng Ukraine gia nhập liên minh là lằn ranh đỏ.

Ukraine đã nhiều lần bày tỏ mong muốn gia nhập NATO, thậm chí đưa mục tiêu trở thành thành viên khối này vào trong Hiến pháp sửa đổi năm 2019./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục