Tổng Thư ký ASEAN Lê Lương Minh bắt đầu thăm Malaysia

Ngày 7/1, Tổng Thư ký ASEAN Lê Lương Minh dẫn đầu đoàn Ban Thư ký ASEAN bắt đầu chuyến thăm Malaysia - nước Chủ tịch ASEAN năm 2015.
Tổng Thư ký ASEAN Lê Lương Minh bắt đầu thăm Malaysia ảnh 1Tổng Thư ký ASEAN Lê Lương Minh tại thủ đô Jarkarta của Indonesia. (Ảnh: Kyodo/TTXVN)

Ngày 7/1, Tổng Thư ký Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) Lê Lương Minh dẫn đầu đoàn Ban Thư ký ASEAN bắt đầu chuyến thăm Malaysia - nước Chủ tịch ASEAN năm 2015.

Phóng viên TTXVN tại Kuala Lumpur, dẫn thông cáo báo chí Bộ Ngoại giao Malaysia, cho biết chuyến thăm và làm việc ba ngày của đoàn đánh dấu sự khởi đầu vai trò là Chủ tịch ASEAN của Malaysia.

Bên cạnh đó, chuyến thăm của Tổng Thư ký Lê Lương Minh cũng sẽ là động thái quan trọng nhằm tạo sự hiểu biết giữa Malaysia và Ban Thư ký ASEAN, đặc biệt là trong bối cảnh Cộng đồng ASEAN sẽ được thành lập vào cuối năm nay.

Theo thông lệ, Tổng Thư ký ASEAN và các quan chức Ban Thư ký sẽ đi thăm nước Chủ tịch ASEAN khi nước này bắt đầu đảm nhận chức Chủ tịch để bàn về công tác chuẩn bị cho một loạt các hội nghị trong suốt cả năm.

Cùng ngày, Tổng Thư ký Lê Lương Minh đã gặp Ngoại trưởng Malaysia Anifah Aman, thảo luận các vấn đề liên quan đến ưu tiên và chuyển giao của Malaysia nhằm đảm bảo sự thành công của nước này trong vai trò Chủ tịch ASEAN.

Hai nhà lãnh đạo cũng thảo luận về cơ hội tăng cường hơn nữa mối quan hệ giữa Malaysia và Ban Thư ký ASEAN./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục