Theo đại diện Công ty du lịch lữ hành Saigontourist tại Hà Nội, từ khi triển khai vào đầu tháng 8 đến nay, các tour đến Trung Quốc bằng đường bộ thu hút rất đông khách đăng ký vì giá rất rẻ.

Tour ALư - Côn Minh - Thạch Lâm, với chương trình 7 ngày,  có giá là 229 USD; Nam Ninh có chương trình 3 ngày, với giá 129 USD hay Nam Ninh - Quảng Châu - Thâm Quyến với chương trình 5 ngày, có giá 259 USD; Nam Ninh - Quế Lâm, 5 ngày với giá 189 USD.

Saigontourist cũng cho biết, Côn Minh và Nam Ninh là những điểm khởi đầu cho các hành trình khám phá Trung Quốc bằng đường bộ do công ty triển khai. Qua các tour này du khách sẽ được tiếp cận những nét đặc trưng của thành phố phía Tây Nam Trung Quốc, nằm gần biên giới Việt-Trung.

Vào dịp này, thời tiết sang thu nên đây là thời gian lý tưởng để đi du ngoạn những vùng đất này với không gian xanh xen kẽ các thắng cảnh như Tháp Phượng Hoàng, Tháp Long Tượng, Chùa Quan Âm, vườn Hữu nghị ASEAN.

Do ảnh hưởng khủng hoảng kinh tế nên khách đi tour thường chọn những nước lân cận làm điểm đến để giảm chi phí đi lại. Những điểm đến gần như Thái Lan, Malaysia hay Singpore đã không còn là những tour “nóng” hút khách như thời gian trước mà các chương trình đến Trung Quốc, Campuchia đang thu hút nhiều khách Việt.

Bà Đoàn Thanh Trà, Trưởng phòng tiếp thị của Saigontourist cho biết doanh thu từ tour Trung Quốc chiếm đến 35% trong tổng doanh thu của mảng tour đi nước ngoài. Hiện các doanh nghiệp lữ hành đều thiết kế tour đường bộ tới Trung Quốc do giá rẻ và phía đối tác Trung Quốc tung ra nhiều dịch vụ khuyến mại dịp này.

Bên cạnh các chùm tour Trung Quốc đường bộ hút khách kể trên, hiện Saigontourist còn có nhiều chương trình du lịch Trung Quốc đa dạng như tour truyền thống, tour chuyên biệt như các tour Bắc Kinh mùa Thu cho người cao tuổi, 4 ngày, với giá 495 USD; Bắc Kinh - Nội Mông, 6 ngày, có giá 869 USD; du lịch tiết kiệm Côn Minh - Đại Lý - Lệ Giang, 6 ngày, với giá 549 USD; Bắc Kinh - Thượng Hải - Hàng Châu - Tô Châu, 8 ngày, có giá 690 USD./.

(TTXVN/Vietnam+)