TP.HCM: Dong loat khoi dong Chuong trinh khuyen mai hang Viet dip 2/9 hinh anh 1Ảnh minh họa. (Ảnh: Vũ Sinh/TTXVN)

Ngày 28/8, Hội chợ Khuyến mại 2015 do Sở Công Thương Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức đã khai mạc tại Nhà thi đấu Thể dục Thể thao Phú Thọ, quận 11. Hội chợ năm nay thu hút hơn 370 doanh nghiệp tham gia với khoảng 650 gian hàng.

Tại Hội chợ Khuyến mại 2015 tập trung trưng bày các mặt hàng thiết yếu như hàng tiêu dùng, thực phẩm, đồ uống, dệt may, thủ công mỹ nghệ, hóa mỹ phẩm, kim khí điện máy, nhựa gia dùng, đồ dùng gia đình... Đặc biệt, hội chợ năm nay quy tụ đông đảo các doanh nghiệp bình ổn thị trường, doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao, thương hiệu hàng Việt uy tín với sản phẩm chủ yếu là hàng hóa sản xuất trong nước.

Ông Nguyễn Lộc An, Phó Vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước (Bộ Công Thương) cho biết, với mục tiêu tuyên truyền, quảng bá, kích cầu tiêu dùng, thúc đẩy sản xuất, đưa hàng Việt Nam đến với người tiêu dùng, Hội chợ Khuyến mại nói riêng và Chương trình Tháng Khuyến mại nói chung đã trở thành hoạt động thiết thực hưởng ứng Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam".

Qua 10 năm, Hội chợ Khuyến mại được duy trì tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh đã góp phần khẳng định chất lượng của hàng Việt được cải thiện qua từng thời kỳ và xây dựng nên những thương hiệu hàng Việt uy tín. Từ đó nhận được sự tin tưởng của người tiêu dùng trong nước cũng như tăng cường xuất khẩu.

Ngoài ra, Hội chợ Khuyến mại còn là một trong những minh chứng cho sự hỗ trợ và đồng hành cùng doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh nội địa của cơ quan quản lý nhà nước trong việc nâng cao chất lượng, khả năng cạnh tranh và đáp ứng nhu cầu thị trường của hàng Việt.

Cùng ngày, Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại Thành phố Hồ Chí Minh (Saigon Co.op) cũng khởi động Chương trình Tự hào Hàng Việt 2015 với tổng mức đầu tư hơn 180 tỷ đồng để giảm giá mạnh cho hàng nghìn sản phẩm Việt chất lượng cao và hàng trăm mặt hàng nông sản sạch.

Theo ông Võ Hoàng Anh, Giám đốc Kinh doanh Saigon Co.op, Chương trình Tự hào hàng Việt năm nay có 7 hoạt động khuyến mãi. Các hoạt động khuyến mãi, giảm giá này sẽ được triển khai liên tục trong 3 tuần, từ nay đến hết ngày 20/9 và thực hiện trên toàn hệ thống bán lẻ của Saigon Co.op.

Nhằm chào mừng kỷ niệm 70 năm Cách mạng Tháng 8 và Quốc khánh 2/9, hệ thống siêu thị BigC cũng triển khai chương trình khuyến mãi "Mừng Quốc khánh," với mức giảm giá đặc biệt lên đến 49% cho hơn 1.200 mặt hàng nhu yếu phẩm; trong đó có nhiều nhóm ngành hàng nhận được sự quan tâm của người tiêu dùng như thực phẩm tươi sống, đồ uống, quần áo thời trang, đồ gia dụng, hóa mỹ phẩm...

Riêng tại hệ thống siêu thị Lotte Mart cũng thực hiện mức giảm giá từ 30 - 49% cho tất cả mặt hàng thời trang, thực phẩm và các sản phẩm gia đình. Đặc biệt, Chương trình "Lễ hội thịt" với các sản phẩm trong và ngoài nước, sẽ mang đến cho người tiêu dùng cơ hội lựa chọn những loại thực phẩm phục vụ cho nhu cầu ẩm thực trong kỳ nghỉ lễ 2/9 năm nay.

Hòa cùng không khí sôi động của dịp lễ 2/9, tại hệ thống thegioididong.com và siêu thị điện máy Xanh, thực hiện nhiều hoạt động khuyến mãi gồm "Giá sốc tựu trường rẻ bất ngờ," "Hàng hiệu giá rẻ, tặng 1 năm 3G, 30 ngày đổi trả hàng lỗi miễn phí," "Máy vi tính xách ta siêu giảm giá từ 10 - 30% , máy mới 100%, bảo hành chính hãng"; "Ốp lưng thời trang - Giá rẻ từ 50.000 đồng".

Mặt khác, dự báo sức mua sẽ tăng mạnh trong dịp lễ Quốc khánh 2015, hệ thống siêu thị điện máy Nguyễn Kim đã triển khai Chương trình khuyến mãi lớn với hình thức ưu đãi trực tiếp trên giá bán và giảm giá sâu.

Cụ thể, hàng hóa tại hệ thống siêu thị điện máy này sẽ có nhiều mức giảm như 20%, 30% và 40%, áp dụng cho danh mục hàng hóa đa dạng từ ngành hàng điện tử, điện lạnh, gia dụng cho đến các sản phẩm số và công nghệ.

Nhận định về cơ hội kích cầu tiêu dùng trong dịp Lễ 2/9, ông Trần Tấn Hoàng Hậu, Giám đốc Kinh doanh Hệ thống Trung tâm Điện máy Nội thất Thiên Hòa, cho rằng, lễ 2/9 là một trong những thời điểm mà các nhà bán lẻ cũng như doanh nghiệp kỳ vọng sẽ tận dụng được cơ hội thu hút người tiêu dùng, nâng cao doanh số bán hàng... Vì vậy, hầu hết các doanh nghiệp đều triển khai mạnh mẽ hoạt động khuyến mại, giảm giá, với những chính sách ưu đãi, hậu mãi hấp dẫn để kích cầu tiêu dùng và mang lại điều kiện thuận lợi cho người tiêu dùng mua sắm trong kỳ nghỉ lễ Quốc khánh hàng năm.

Ông Trần Tấn Hoàng Hậu cho biết, để chuẩn bị cho Chương trình khuyến mãi, giảm giá nhân dịp lễ 2/9 năm nay, Hệ thống Trung tâm Điện máy Nội thất Thiên Hòa đã chuẩn bị nguồn hàng hóa dồi dào với chủng loại đa dạng, mẫu mã phong phú. Đồng thời, đơn vị này còn liên kết chặt chẽ với các đối tác, nhà cung cấp để bàn thảo và cam kết mức giá ưu đãi nhất cho khách hàng lên đến 49% và kèm nhiều quà tặng thiết thực./.

Mỹ Phương (TTXVN/Vietnam+)