​TP.HCM: Kịp thời giải cứu 2 người bị liệt toàn thân trong đám cháy

Khi phát hiện đám cháy lớn xảy ra tại nhà dân, người dân xung quanh cùng lực lượng dân phòng và lực lượng chữa cháy đã kịp thời giải cứu 2 người bị liệt toàn thân ra ngoài an toàn.
​TP.HCM: Kịp thời giải cứu 2 người bị liệt toàn thân trong đám cháy ảnh 1Lực lượng chức năng giải cứu người dân đưa đi cấp cứu. (Ảnh: TTXVN phát)

Ngày 11/3, Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PC07)-Công an Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, Đội Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ-Công an quận Gò Vấp đã phối hợp với người dân, kịp thời giải cứu 2 người bị liệt toàn thân trong một vụ hỏa hoạn xảy ra cùng ngày.

Cụ thể, vào trưa 11/3, một vụ cháy lớn xảy ra tại nhà dân địa chỉ 61/9 Nguyễn Văn Bảo, Phường 4, quận Gò Vấp.

Người dân xung quanh và lực lượng dân phòng đã phá khóa cửa trước tại tầng trệt để cứu ông Bùi Văn Hoàng (sinh năm 1949, bị liệt toàn thân, nằm tại tầng trệt) ra ngoài an toàn.

[Hà Nội: Kịp thời giải cứu 3 bố con mắc kẹt trong đám cháy lớn]

Nhận được tin báo, Đội Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ-Công an quận Gò Vấp nhanh chóng xuất 2 xe chữa cháy và 12 cán bộ chiến sỹ do Thiếu tá Nguyễn Văn Hùng, Phó Đội trưởng chỉ huy đến ngay hiện trường.

Nhận thấy đám cháy và khói bao trùm khu vực gác của căn nhà, bên trong có người bị mắc kẹt nên đơn vị đã nhanh chóng triển khai làm mát khu vực lân cận để lực lượng vào cứu người.

Lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp đã kịp thời giải cứu cụ bà Trương Thị Lũy (sinh năm 1927, bị liệt toàn thân) ra ngoài an toàn.

Vụ cháy được dập tắt hoàn toàn vào lúc 13 giờ cùng ngày. Theo cơ quan chức năng, lửa cháy chủ yếu ở khu vực gác gỗ của căn nhà, rất may không có người thiệt mạng. Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy đã bảo vệ được các nhà dân liền kề, không bị cháy lan.

Nguyên nhân đang được các cơ quan chức năng phối hợp điều tra làm rõ./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục