Trao học bổng cho học sinh, sinh viên 7 tỉnh miền Trung và Tây Nguyên

Học bổng Vallet năm 2022 dành cho học sinh xuất sắc, vượt khó của 5 tỉnh Tây Nguyên và Khánh Hòa, Ninh Thuận có 125 suất (giá trị 13 triệu đồng/suất).
Trao học bổng cho học sinh, sinh viên 7 tỉnh miền Trung và Tây Nguyên ảnh 1Ban tổ chức trao học bổng Vallet cho các học sinh, sinh viên xuất sắc, vượt khó của 5 tỉnh Tây Nguyên và Khánh Hòa, Ninh Thuận trong sáng 30/8, tại thành phố Đà Lat, Lâm Đồng. (Ảnh: Nguyễn Dũng/TTXVN)

Sáng 30/8, tại thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng), Tổ chức Khoa học và Giáo dục “Gặp gỡ Việt Nam” đã trao 155 suất học bổng Vallet năm 2022 tổng trị giá hơn 2,4 tỷ đồng tặng học sinh, sinh viên xuất sắc của 5 tỉnh Tây Nguyên và hai tỉnh Khánh Hòa, Ninh Thuận.

Học bổng dành cho học sinh xuất sắc, vượt khó của 5 tỉnh Tây Nguyên và Khánh Hòa, Ninh Thuận có 125 suất (giá trị 13 triệu đồng/suất); trong đó, 59 suất cho học sinh khối trung học phổ thông chuyên, 41 suất cho học sinh khối trường dân tộc nội trú, 14 suất cho học sinh khối các trường trung học phổ thông và 11 suất cho học sinh vượt khó tại các địa phương nêu trên.

[Gặp mặt các thế hệ sinh viên được nhận học bổng RVN-Vallet]

Dịp này, Ban tổ chức trao 30 suất học bổng (giá trị 26 triệu đồng/suất) cho sinh viên các trường Đại học Đà Lạt, Đại học Nha Trang, Đại học Tây Nguyên và một số sinh viên vượt khó học giỏi.

Quỹ học bổng Vallet của tổ chức Khoa học và Giáo dục “Gặp gỡ Việt Nam” do Giáo sư Trần Thanh Vân làm Chủ tịch, được Giáo sư người Pháp Odon Vallet tài trợ. Trong hơn 20 năm qua, Quỹ đã tổ chức 22 lần trao học bổng tại Việt Nam với tổng giá trị hơn 350 tỷ đồng.

Năm 2022, Học bổng Vallet trao 2.100 suất cho học sinh, sinh viên trên toàn quốc với giá trị hơn 36 tỷ đồng./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục