Phát động chương trình Thắp sáng những ước mơ lần thứ 7 năm 2022

Dự kiến trong tháng 8/2022, Ban Tổ chức chương trình Thắp sáng những ước mơ lần thứ 7 sẽ trao học bổng và quà trực tiếp cho 240 trẻ em tại Bến Tre và Trà Vinh với tổng kinh phí gần 560 triệu đồng.
Phát động chương trình Thắp sáng những ước mơ lần thứ 7 năm 2022 ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam phát động chương trình "Thắp sáng những ước mơ" lần thứ 7, năm 2022 nhằm vận động nguồn lực để trao học bổng và quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Chương trình hướng tới mục tiêu vận động nguồn lực từ cộng đồng để trao học bổng (2 triệu đồng/suất) và quà (300.000 đồng/suất) cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn; có những hoạt động tích cực trong bảo vệ môi trường, phòng, chống biến đổi khí hậu ở một số tỉnh đồng bằng sông Cửu Long.

Hoạt động nhằm động viên, khích lệ tinh thần nỗ lực vươn lên trong học tập và cuộc sống của các em. Chương trình cũng là sự ghi nhận, tôn vinh những tấm lòng nhân ái, có nhiều đóng góp cho hoạt động bảo vệ quyền trẻ em trong thời gian qua.

[Trao học bổng Vừ A Dính cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn]

Theo Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam, dự kiến trong tháng 8/2022, Ban Tổ chức sẽ trao học bổng và quà trực tiếp cho 240 trẻ em tại hai tỉnh Bến Tre và Trà Vinh với tổng kinh phí gần 560 triệu đồng.

Đặc biệt, ngày 10/9/2022, chương trình truyền hình "Thắp sáng những ước mơ" lần thứ 7 năm 2022 sẽ diễn ra tại tỉnh Bạc Liêu với sự tham dự của 100 trẻ em, đại diện cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ở tỉnh được nhận quà, học bổng.

Thời gian qua, Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam luôn nỗ lực thập thông tin và đóng góp ý kiến trong quá trình vận động xây dựng chính sách, pháp luật liên quan tới trẻ em, lên tiếng bảo vệ quyền trẻ em trong một số vụ việc vi phạm gây bức xúc dư luận, thu hút sự quan tâm đặc biệt của báo chí, truyền thông.

Nhằm góp phần chăm sóc và bảo đảm cho trẻ em được thực hiện các quyền theo quy định của pháp luật, Hội vẫn tiếp tục huy động nguồn lực từ cộng đồng để hỗ trợ trực tiếp cho nhóm trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt.

Chương trình "Thắp sáng những ước mơ" là hoạt động thường niên do Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam khởi xướng từ năm 2014. Qua 6 lần tổ chức thành công, Chương trình đã hỗ trợ cho nhiều nhóm đối tượng khác nhau như trẻ em vùng biên giới, hải đảo; trẻ em dân tộc miền núi phía Bắc, miền Trung…

Với sức mạnh, lòng nhiệt huyết vì trẻ em đặc biệt là sự đồng cảm, sẻ chia với những em có hoàn cảnh đặc biệt, Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam hy vọng, chương trình "Thắp sáng những ước mơ" sẽ góp phần chắp cánh cho ước mơ của các em tiến gần tới một tương lai tươi sáng, tốt đẹp hơn.

Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam kêu gọi sự đồng lòng, ủng hộ của cộng đồng xã hội để giúp được nhiều hơn những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Mọi thông tin và ủng hộ xin liên hệ: Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam (tầng 5, Cung Trí thức thành phố, số 1 đường Tôn Thất Thuyết, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, Hà Nội).

Số tài khoản ủng hộ: 112000035846, tại Ngân hàng Thương mại cổ phần Công thương Việt Nam, Chi nhánh Hà Nội, điện thoại: 024.37823936./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục