Hải Dương: Trao học bổng cho 50 học sinh, sinh viên vượt khó

Ngày 29/10 tại Hải Dương, 50 suất học bổng Sharing The Dream được trao tặng cho các học sinh, sinh viên vượt khó học giỏi trên địa bàn tỉnh. Tổng trị giá các suất học bổng là 260 triệu đồng.
Hải Dương: Trao học bổng cho 50 học sinh, sinh viên vượt khó ảnh 1Đại diện Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Hải Dương và Công ty TNHH Bao bì AP trao tặng học bổng cho học sinh, sinh viên Hải Dương. (Ảnh: Mạnh Minh/TTXVN)

Ngày 29/10, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Bao bì AP thuộc tập đoàn SCG và tỉnh đoàn Hải Dương phối hợp tổ chức lễ trao học bổng "Sharing The Dream" năm 2021 tặng 50 học sinh, sinh viên vượt khó học giỏi đang học tập tại các trường trung học phổ thông và cao đẳng, đại học trên địa bàn tỉnh.

Tổng trị giá 50 suất học bổng là 260 triệu đồng, trong đó 30 suất dành cho sinh viên, mỗi suất 6 triệu đồng; 20 suất dành cho học sinh, mỗi suất 4 triệu đồng. Trong số 30 sinh viên được tặng học bổng, có 3 sinh viên đã tình nguyện tham gia chống dịch COVID-19, được Ban Tổ chức tặng thêm những phần quà để động viên, khích lệ.

Em Trịnh Thị Ngân, sinh viên Đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương, có hoàn cảnh rất khó khăn, mẹ đau yếu, hai chị em đều học ngành y. Mặc dù vậy, đợt dịch COVID-19, Ngân đã tham gia tình nguyện chống dịch tại Hải Dương, Thành phố Hồ Chí Minh và Bình Dương.

Ngân chia sẻ: "Chứng kiến lực lượng y, bác sỹ tuyến đầu vất vả, em rất muốn góp sức mình để sớm đẩy lùi dịch. Quãng thời gian chống dịch vừa rồi là thời gian rất đáng nhớ, công việc vất vả nhưng nhờ thầy cô, bạn bè, gia đình động viên, em vượt qua khó khăn. Được nhận học bổng, em rất vui mừng và vô cùng biết ơn. Em mong học bổng sẽ đến được với nhiều bạn học sinh, sinh viên hơn nữa."

[Nữ sinh mồ côi và hành trình chinh phục học bổng toàn phần ĐH RMIT]

Anh Nghiêm Xuân Tuấn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn Hải Dương cho biết: Thời gian qua, Tập đoàn SCG đã có nhiều hoạt động đồng hành cùng tuổi trẻ Hải Dương vượt qua đại dịch COVID-19 như: trao tặng thiết bị y tế, đồ bảo hộ cho các y, bác sỹ, tặng quà cho thanh niên tình nguyện tham gia chống dịch... Học bổng "Sharing The Dream" của Tập đoàn SCG rất có ý nghĩa, đã tiếp sức cho các em học sinh và sinh viên trong quá trình học tập, chắp cánh ước mơ cho các em.

Theo ông Pongsathon Damrongsakul, Giám đốc điều hành Công ty Trách nhiệm hữu hạn bao bì AP, dịch COVID-19 khiến việc học tập trở nên khó khăn hơn với các em học sinh, sinh viên. Vì thế, Tập đoàn SCG mong muốn tiếp thêm sức mạnh giúp các bạn trẻ vượt qua khó khăn trong cuộc sống, tiếp thêm tinh thần học tập, giúp các em thành công dân có ích cho xã hội.

Tập đoàn SCG hoạt động đa lĩnh vực, chủ yếu là bao bì, vật liệu xây dựng và hóa dầu. Đến nay, Tập đoàn này có 23 công ty thành viên tại Việt Nam với hơn 15.000 nhân viên. Học bổng "Sharing The Dream" của SCG triển khai từ năm 2007, đến nay, đã trao hơn 5.000 suất học bổng tại nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước tặng các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Năm 2021, cùng với Hải Dương, học bổng được triển khai tại 8 tỉnh, thành gồm: Thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa-Vũng Tàu, Long An, Quàng Bình, Thái Bình, Nghệ An. Ngoài việc hỗ trợ tài chính, các bạn trẻ được nhận học bổng còn được hỗ trợ phát triển các kỹ năng mềm qua các khoá đào tạo.

Từ năm 2019 đến nay, có 100 học sinh, sinh viên Hải Dương đã được nhận học bổng "Sharing The Dream"./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục