Quỹ Đồng Hành đã trao hơn 4.500 suất học bổng cho sinh viên Việt Nam

Trong bối cảnh đại dịch COVID-19, Quỹ Đồng Hành đã triển khai chương trình “Đồng hành cùng sinh viên vượt qua mùa dịch” kéo dài 3 tuần, quyên góp được 1,271 tỷ đồng để hỗ trợ cho 1.271 sinh viên.
Quỹ Đồng Hành đã trao hơn 4.500 suất học bổng cho sinh viên Việt Nam ảnh 1Em Lê Thị Trang từ Hà Nội chia sẻ cảm nhận tại buổi lễ trao học bổng trực tuyến.

Sau 20 năm hoạt động, Quỹ học bổng Đồng Hành đã trao tổng cộng 4.544 suất học bổng, trị giá khoảng 11 tỷ đồng, cho các sinh viên, học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại các trường đại học và trung học phổ thông tại Việt Nam.

Tối 12/9, Quỹ Đồng Hành đã tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm thành lập, đồng thời trao 135 suất học bổng kỳ thứ 40 theo hình thức trực tuyến với sự tham dự của các nhà tài trợ/đối tác, các thành viên của Quỹ qua các thời kỳ và 135 các sinh viên, học sinh nhận học bổng kỳ 40.

Nhân dịp kỷ niệm tròn 20 tuổi, Quỹ Đồng Hành đã quyết định nâng giá trị mỗi suất học bổng thêm 500.000 đồng.

Mỗi suất học bổng cho các sinh viên tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh là 4,5 triệu đồng; tại Đà Nẵng là 3,5 triệu đồng. Học bổng khối Trung học phổ thông vẫn giữ nguyên là 1,5 triệu đồng.

Thay mặt cho 135 sinh viên nhận học bổng tại kỳ 40, chia sẻ cảm nhận tại buổi trao học bổng trực tuyến, em Lê Thị Trang từ trường Đại học Khoa học Tự nhiên- Đại học Quốc gia Hà Nội cho biết em rất vui mừng khi tiếp tục nhận được học bổng lần thứ 3 từ Quỹ Đồng Hành.

Số tiền học bổng này không chỉ giúp giảm bớt những khó khăn cho cá nhân em mà còn cho gia đình em ở quê trong bối cảnh đại dịch COVID-19 hiện nay.

Còn em Lê Duy Linh từ Đại học Khoa học Tự nhiên Thành phố Hồ Chí Minh chia sẻ đây là năm thứ 4 em được nhận học bổng từ Quỹ Đồng Hành và nhờ có sự hỗ trợ quý báu này mà Linh đã giảm bớt được thời gian phải đi làm thêm để trang trải cuộc sống, qua đó đầu tư thời gian nhiều hơn cho học tập và tham gia vào các hoạt động thiện nguyện để giúp đỡ những người còn khó khăn hơn mình.

[Quỹ Đồng hành Singapore viết tiếp ước mơ của sinh viên nghèo Việt]

Anh Huỳnh Nam Khoa, Trưởng Ban tổ chức lễ kỷ niệm và trao học bổng, cho biết các sinh viên nhận học bổng Đồng Hành đa phần là các em có hoàn cảnh rất khó khăn nhưng luôn nỗ lực vươn lên để học tốt. Hoàn cảnh và kết quả học tập là hai tiêu chí chính để Đồng Hành lựa chọn sinh viên trao học bổng.

Không chỉ trao học bổng, Đồng Hành còn luôn theo dõi, hỗ trợ các em trong học tập và cuộc sống.

Trong bối cảnh đại dịch COVID-19, vừa qua, Quỹ Đồng Hành đã triển khai chương trình “Đồng hành cùng sinh viên vượt qua mùa dịch” kéo dài 3 tuần, quyên góp được 1,271 tỷ đồng để hỗ trợ cho 1.271 sinh viên (mỗi suất quà trị giá 1 triệu đồng, chuyển khoản trực tiếp) bị mắc kẹt trong các vùng dịch tại Việt Nam gặp phải những khó khăn đặc biệt về tài chính và cần sự hỗ trợ nhanh chóng.

Về xu hướng hoạt động thời gian tới, anh Nguyễn Thịnh, Chủ tịch Hội đồng Tín thác của Quỹ Đồng Hành cho biết Quỹ sẽ tiếp tục tập trung vào phát triển mạng lưới để có thể có thêm các tổ chức của Đồng Hành tại nhiều nước khác, và nỗ lực để có thể tăng số suất và giá trị học bổng cho các sinh viên trong bối cảnh học phí và chi phí sinh hoạt gia tăng, đi làm thêm gặp khó khăn do đại dịch COVID-19.

Quỹ Đồng Hành đã trao hơn 4.500 suất học bổng cho sinh viên Việt Nam ảnh 2Em Lê Duy Linh từ Thành phố Hồ Chí Minh chia sẻ cảm nhận tại buổi lễ trao học bổng trực tuyến.

Quỹ Đồng Hành được thành lập năm 2001 tại Pháp bởi một nhóm du học sinh Việt Nam tại trường Đại học Bách khoa Paris (Pháp).

Trải qua 20 năm hoạt động và phát triển, đến nay, Đồng Hành đã mở rộng ra các nước và vùng lãnh thổ khác như Singapore, Hàn Quốc, Mỹ, Đài Loan... và tại Việt Nam.

Ngoài nguồn tài trợ từ các nhà hảo tâm, Quỹ Đồng Hành cũng tổ chức nhiều hoạt động gây quỹ, chẳng hạn như Đêm hòa nhạc tại Pháp hay Đêm Gala tại Singapore./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục