Quỹ Đồng hành Singapore viết tiếp ước mơ của sinh viên nghèo Việt

Quỹ Đồng hành Singapore sẽ trao 34 suất học bổng, mỗi suất trị giá khoảng 4 triệu đồng cho các sinh viên nghèo học giỏi ở Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh trong năm 2019.
Quỹ Đồng hành Singapore viết tiếp ước mơ của sinh viên nghèo Việt ảnh 1Một bức được đấu giá tại đêm gala gây quỹ của Đồng hành Singapore để trao học bổng cho các bạn sinh viên học giỏi nhưng có hoàn cảnh khó khăn trong năm học 2019-2020. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Quỹ Đồng hành Singapore vừa tổ chức đêm Gala gây quỹ để trao học bổng cho các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trong nước thực hiện giấc mơ học tập của mình.

Kết quả, sẽ có 34 suất học bổng, mỗi suất trị giá khoảng 4 triệu đồng (230 đô la Singapore) được trao cho các bạn sinh viên nghèo học giỏi thuộc trường đại học Kinh tế-Luật Thành phố Hồ Chí Minh và Đại học Công nghệ, Đại học Ngoại ngữ thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội trong năm 2019.

Phát biểu tại đêm Gala, bà Tào Thị Thanh Hương, Đại sứ Việt Nam tại Singapore nhấn mạnh cùng với Quỹ học bổng Hoa Phong Lan, Quỹ học bổng Đồng hành tại Singapore đã mang lại cơ hội và điểm tựa cho nhiều học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhưng đã nỗ lực vươn lên trong học tập và trong cuộc sống. Đây cũng là một điển hình về tinh thần tương thân, tương ái, giúp đỡ lẫn nhau cũng như góp phần hướng về quê hương, xây dựng đất nước.

Đại sứ Tào Thị Thanh Hương khẳng định, Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore luôn chia sẻ ủng hộ và song hành cùng Quỹ Đồng hành và tin tưởng rằng nguồn động viên tích cực của Quỹ sẽ tiếp tục được lan tỏa ngày một mạnh mẽ hơn, tiếp thêm sức mạnh tinh thần và vật chất cho các bạn sinh viên ở trong nước.

Đại diện Quỹ Đồng hành Singapore cho biết: Sau 9 kỳ hoạt động (từ năm 2014 đến nay), Quỹ Đồng hành Singapore đã trao tổng cộng gần 200 suất học bổng, với tổng số tiền trị giá 35.000 đô la Singapore cho các bạn sinh viên.

Mỗi kỳ, Quỹ Đồng hành Singapore nhận được khoảng từ 80-90 hồ sơ, trải qua 3 vòng sơ loại, phỏng vấn và chấm tập trung để lựa chọn, trao học bổng cho các bạn sinh viên học giỏi nhưng có hoàn cảnh khó khăn, với mỗi suất học bổng trị giá 230 đô la.

Riêng trong năm 2018 vừa qua, Quỹ Đồng hành Singapore đã trao được 45 suất học bổng cho các bạn sinh viên nghèo vượt khó tại hai trường Đại học Kinh tế-Luật, Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh và Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Với tiêu chí không chỉ hồ trợ về tài chính, Quỹ Đồng hành còn hỗ trợ các bạn sinh viên tổ chức các câu lạc bộ tiếng Anh cũng như các câu lạc bộ ngoại khóa để các bạn có thể chia sẻ những khó khăn trong quá trình học tập của mình, lắng nghe kinh nghiệm từ các anh chị đi trước để được tư vấn con đường học tập cũng như quá trình làm việc sau này.

[Trao học bổng trị giá 23.400 USD cho 78 sinh viên nghèo vượt khó]

Quỹ Đồng hành Singapore đặt mục tiêu sẽ mở rộng hỗ trợ thêm một trường đại học ở Việt Nam cùng với việc duy trì đều đặn số lượng học bổng từ 30-40 suất, liên kết với các trung tâm tiếng Anh tại Việt Nam để cung cấp các suất học bổng miễn phí...

Để thực hiện mục tiêu này, Quỹ Đồng hành Singapore đang có kế hoạch mở rộng mạng lưới hoạt động sang các trường đại học khác ở Singapore, bên cạnh trường Đại học Công nghệ Nanyang, để ngày càng có nhiều sinh viên biết tới Đồng hành và nhờ đó quỹ sẽ hoạt động được lâu dài hơn. Mặt khác, Đồng hành cũng sẽ mở rộng quảng bá qua các kênh mạng xã hội như Facebook hay qua trang website chính thức www.donghanh.net để nhiều người Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại Singapore cũng như các bạn bè quốc tế biết tới, chung tay cùng hỗ trợ. Từ đó, sẽ có thêm nhiều các bạn sinh viên nghèo tại Việt Nam được thắp sáng ước mơ học tập.

Ngay trong đêm Gala gây quỹ, Quỹ Đồng hành đã nhận được số tiền ủng hộ của các mạnh thường quân, các vị khách quý cùng các bạn sinh viên là 8.018 đô la Singapore, tương đương với 34 suất học bổng cho năm học 2019-2020. Số tiền này được quyên góp thông qua các hoạt động đấu giá, biểu diễn văn nghệ cũng như ủng hộ trực tiếp bằng tiền mặt...

Quỹ Đồng hành là sáng kiến của một cựu sinh viên Việt Nam tại Đại học Paris của Pháp thành lập năm 2001. Trải qua 18 năm hoạt động, Quỹ Đồng hành đã mở rộng ra các nước khác như Singapore, Đài Loan hay ngay tại Việt Nam. Hàng năm, Quỹ đã trao học bổng cho hàng trăm sinh viên tại các trường Đại học của Việt Nam với số tiền trị giá hàng tỷ đồng./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục