Trao hoc bong tri gia 23.400 USD cho 78 sinh vien ngheo vuot kho hinh anh 1Ông Bùi Văn Linh, Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh, sinh viên (Bộ Giáo dục và Đào tạo) trao học bổng cho sinh viên. (Ảnh: CTV/Vietnam+)

Sáng nay, ngày 23/10, Quỹ học bổng Lotte Foundation, thuộc tập đoàn Lotte (Hàn Quốc) đã trao học bổng cho 78 sinh viên đến từ 10 trường đại học tại Hà Nội. Tổng giá trị học bổng là 23.400 USD. Mỗi suất học bổng trị giá 300 USD.

Đây là các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhưng đã nỗ lực vươn lên để đạt thành tích xuất sắc trong học tập.

Các trường đại học có sinh viên được nhận học bổng gồm Đại học Hà Nội, Đại học Ngoại thương, Đại học Bách khoa Hà Nội, Đại học Xây dựng, Đại học Kinh tế quốc dân, Đại học Thăng Long, Học viện Tài chính và ba trường thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội là Đại học Ngoại ngữ, Đại học Kinh tế và Đại Khoa học Xã hội và Nhân văn.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Hud Sung Kwan, Chủ tịch Quỹ học bổng Lotte, cho biết ông hy vọng học bổng này sẽ là động lực giúp các sinh viên nỗ lực hơn nữa, thực hiện được những hoài bão trong cuộc đời.

Ông cũng khuyên các sinh viên nên lập cho mình một mục tiêu rõ ràng và kiên định thực hiện mục tiêu đó. Không chỉ động viên các sinh viên học tập, Chủ tịch Quỹ học bổng Lotte khuyên các sinh viên nên mở rộng các mối quan hệ để có thể mở rộng hơn cánh cửa tương lai. “Điều này rất quan trọng vì không ai có thể làm mọi việc được một mình,” ông Hud Sung Kwan nói.

Đây cũng là nhắn nhủ của Hiệu trưởng Đại học Hà Nội Nguyễn Văn Trào tới các sinh viên trong lễ trao học bổng.

“Tôi biết các em khi nhận học bổng sẽ nghĩ mình phải cố gắng hơn nữa để xứng đáng với sự hỗ trợ này. Các em hãy nỗ lực học tập và nhớ giúp đỡ những người khác khi có cơ hội, vì đó là cách tốt nhất để bày tỏ lòng biết ơn,” Hiệu trưởng Nguyễn Văn Trào nói.

[Tập đoàn Lotte muốn tham gia nhiều dự án đầu tư tại Thành phố Hồ Chí Minh]

Ông Trào cũng cảm ơn Tập đoàn Lotte đã trao học bổng cho các sinh viên và cho rằng “đây là sự hỗ trợ thiết thực cho các sinh viên, nối dài ước mơ của các em.”

Trong lễ trao học bổng, Đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo, ông Bùi Văn Linh, Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh, sinh viên, khẳng định, Học bổng Lotte là một biểu tượng tốt đẹp cho mối quan hệ Việt Nam-Hàn Quốc.

Được Tập đoàn Lotte thành lập năm 1983, Quỹ học bổng Lotte đã thực hiện nhiều dự án hỗ trợ học bổng và phúc lợi giáo dục khác nhau cho sự phát triển của các cá nhân tài năng. Quỹ học bổng Lotte đến Việt Nam từ năm 2008 và trao thường niên cho các sinh viên Việt Nam, mỗi năm hai lần. Đến nay, đã có hơn 1.600 sinh viên tại Hà Nội được nhận học bổng này./.
Phạm Mai (Vietnam+)