Lần đầu tiên trao học bổng 'Đọt chuối non' cho học sinh Gia Lai

Đây là lần đầu tiên, học bổng “Đọt chuối non” được tổ chức tại Gia Lai, trao cho 64 học sinh nghèo tại các huyện Ia Pa, Phú Thiện, Krông Pa và thị xã Ayun Pa.
Lần đầu tiên trao học bổng 'Đọt chuối non' cho học sinh Gia Lai ảnh 1Lễ trao học bổng “Đọt chuối non” cho các em học sinh. (Ảnh: Dư Toán/TTXVN)

Ngày 7/1, tại Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Đinh Núp, xã Pờ Tó, huyện Ia Pa, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Gia Lai phối hợp báo Tiền Phong, quỹ Trò nghèo vùng cao tổ chức Lễ trao học bổng “Đọt chuối non” và chương trình “Cơm có thịt Tây Nguyên” cho hơn 100 học sinh nghèo vượt khó tại 4 huyện, thị xã của tỉnh Gia Lai.

Đây là lần đầu tiên, học bổng “Đọt chuối non” được tổ chức tại Gia Lai, trao cho 64 học sinh nghèo tại các huyện Ia Pa, Phú Thiện, Krông Pa và thị xã Ayun Pa.

Bốn học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó, học giỏi, được nhận học bổng trị giá 5 triệu đồng; 60 học sinh nghèo, hiếu thảo, hiếu học được trao học bổng trị giá 2 triệu đồng.

Đến nay, học bổng “Đọt chuối non” do báo Tiền Phong tài trợ đã trao tổng số tiền gần 1,2 tỷ đồng cho các em học sinh nghèo hiếu học, vượt khó tại 3 tỉnh Gia Lai, Đắk Lắk, Đắk Nông.

Em Trần Thị Thùy Ngân, học sinh lớp 7, Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Đinh Núp cho biết bố mẹ em có ba người con, cuộc sống gia đình phụ thuộc hoàn toàn vào việc làm nông, nên kinh tế gặp nhiều khó khăn.

Người chị đầu của em chỉ học hết bậc trung học cơ sở mà không có điều kiện học tiếp, vì vậy học bổng "Đọt chuối non" là niềm động viên, cổ vũ rất lớn để em tiếp tục phấn đấu, học tập thật tốt và không phụ lòng bố mẹ, thầy cô.

Lần đầu tiên trao học bổng 'Đọt chuối non' cho học sinh Gia Lai ảnh 2 Các em học sinh tại trường Tiểu học và Trung học cơ sở Đinh Núp ăn bữa Cơm có thịt Tây Nguyên đầu tiên. (Ảnh: Dư Toán/TTXVN)

Cùng trao học bổng “Đọt chuối non,” quỹ Trò nghèo vùng cao cũng tổ chức khai trương chương trình “Cơm có thịt Tây Nguyên,” phục vụ cho 52 em học sinh lớp 1 có hoàn cảnh khó khăn, đi học xa nhà tại Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Đinh Núp, xã Pờ Tó, huyện Ia Pa.

Kinh phí ban đầu của bếp ăn là hơn 100 triệu đồng và sẽ tiếp tục mở rộng, phục vụ cho các em học sinh lớp 2, lớp 3 trong những năm học tiếp theo.

Thầy Nguyễn Khắc Trung, Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Đinh Núp chia sẻ, đối với học sinh vùng khó khăn như Pờ Tó, được ăn những bữa cơm do chương trình “Cơm có thịt Tây Nguyên” tổ chức góp phần không nhỏ trong việc giúp học sinh có được bữa cơm trưa ngon miệng.

Từ đó, giúp các em có thêm động lực và sức khỏe để tiếp thu kiến thức tốt hơn, góp phần duy trì số học sinh tại vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số như Pờ Tó./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục