Tài trợ học bổng hàng tháng cho sinh viên Campuchia gốc Việt

Theo thỏa thuận, OpenNet tài trợ mỗi tháng 10 suất học bổng (mỗi suất trị giá 160 USD) cho sinh viên gốc Việt có hoàn cảnh khó khăn đạt học lực khá, đang theo học tại các trường Đại học tại Việt Nam.
Tài trợ học bổng hàng tháng cho sinh viên Campuchia gốc Việt ảnh 1Đại diện Công ty King Technologies Co.,Ltd (OpenNet) và Quỹ phát triển nguồn nhân lực trong cộng đồng người gốc Việt tại Campuchia ký thỏa thuận tài trợ học bổng cho sinh viên người gốc Việt. (Ảnh: Trần Long/TTXVN)

Với mục tiêu đầu tư trọng điểm, nâng cao chất lượng giáo dục dành cho cộng đồng người gốc Việt tại Campuchia, ngày 28/10, đại diện Công ty King Technologies Co.,Ltd (OpenNet) và Quỹ phát triển nguồn nhân lực trong cộng đồng người gốc Việt tại Campuchia đã ký thỏa thuận tài trợ học bổng cho sinh viên người gốc Việt đang theo học các trường Đại học tại Việt Nam.

Theo phóng viên TTXVN tại Campuchia, Lễ ký thỏa thuận diễn ra tại trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại Vương quốc Campuchia với sự tham dự của Đại sứ Nguyễn Huy Tăng, các Tổng lãnh sự Việt Nam tại Preah Sihanouk và Battambang, đại diện Hội Khmer-Việt Nam và cộng đồng các doanh nghiệp Việt Nam đang đầu tư, kinh doanh tại Campuchia.

Theo thỏa thuận, OpenNet tài trợ mỗi tháng 10 suất học bổng (trị giá 160 USD/người) cho sinh viên gốc Việt có hoàn cảnh khó khăn đạt học lực khá, đang theo học tại các trường Đại học tại Việt Nam.

Số học bổng này được chuyển qua thông qua Quỹ phát triển nguồn nhân lực trong cộng đồng người gốc Việt tại Campuchia.

[Trẻ em người gốc Việt tại Campuchia vui đón Tết Trung Thu]

Phát biểu tại lễ ký kết, Đại sứ Nguyễn Huy Tăng đánh giá cao hoạt động vì sự nghiệp giáo dục và đào tạo nguồn nhân lực cho cộng đồng người gốc Việt Nam tại Campuchia của OpenNet, đồng thời nhấn mạnh thỏa thuận này sẽ tạo sức lan tỏa, động viên tinh thần học hỏi, vươn lên lập nghiệp của những sinh viên người gốc Việt.

Đặc biệt, OpenNet cam kết hỗ trợ các sinh viên này sau khi tốt nghiệp trở về Campuchia sẽ có việc làm ổn định.

Đại sứ quán Việt Nam cam kết sẽ chỉ đạo Quỹ phát triển nguồn nhân lực trong cộng đồng người gốc Việt Nam tại Campuchia tổ chức thực hiện chặt chẽ, phát huy nguồn lực một cách phù hợp, hiệu quả và mang lại lợi ích thiết thực nhất cho các em.

Kể từ năm 2006, con em cộng đồng người gốc Việt tại Campuchia đã nhận được rất nhiều suất học bổng theo học tại các trường Đại học ở Việt Nam.

Ghi nhận những nỗ lực và sự đóng góp nhiệt tình của nhiều doanh nghiệp cho cộng đồng bà con người gốc Việt, Chủ tịch Hội Khmer-Việt Nam tại Campuchia, ông Sym Chi cho biết đến nay đã có hơn 100 sinh viên gốc Việt tốt nghiệp các trường Đại học ở Việt Nam và sau khi tốt nghiệp đã có công ăn việc làm ổn định tại Campuchia.

Cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài là nguồn lực quan trọng của dân tộc Việt Nam. Ngày 12/8, Bộ Chính trị đã ban hành Kết luận số 12-KL/TW về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới, trong đó nhấn mạnh vào “triển khai toàn diện và mạnh mẽ hơn công tác người Việt Nam ở nước ngoài,” hỗ trợ người Việt Nam ở nước ngoài củng cố địa vị pháp lý vững chắc, phát triển và hòa nhập xã hội sở tại, đồng thời đóng góp tích cực vào thực hiện tầm nhìn, mục tiêu phát triển đất nước./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục