Trao học bổng du học Việt Nam cho học sinh trường Nguyễn Du tại Lào

Được nhận học bổng lần này là những em học sinh đã có thành tích học tập tốt trong năm học 2020-2021; các em sẽ bắt đầu sang Việt Nam và theo học tại trường Đại học Tôn Đức Thắng từ tháng 5/2022.
Trao học bổng du học Việt Nam cho học sinh trường Nguyễn Du tại Lào ảnh 1Ông Trần Đại Thắng, Bí thư thứ nhất Đại sứ quán Việt Nam tại Lào, trao quyết định nhận học bổng của Trường Đại học Tôn Đức Thắng cho các em học sinh Trường song ngữ Nguyễn Du Lào-Việt Nam. (Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN)

Sáng 11/2, Đại sứ quán Việt Nam tại Lào và Hội người Việt Nam thủ đô Vientiane đã tổ chức trao học bổng của Trường Đại học Tôn Đức Thắng, Thành phố Hồ Chí Minh, cho 10 học sinh Trường song ngữ Nguyễn Du Lào-Việt Nam.

Đây là lần thứ hai Trường Đại học Tôn Đức Thắng trao học bổng cho con em người Lào và Việt Nam đang học tại Trường song ngữ Nguyễn Du Lào-Việt Nam.

Tham dự lễ có Chủ tịch Hội người Việt Nam tại thủ đô Vientiane, ông Khammui Keomany; Bí thư thứ nhất Đại sứ quán Việt Nam tại Lào, ông Trần Đại Thắng; bà Sivanheuang Phengkhammay, Quyền Hiệu trưởng nhà trường, cùng phụ huynh và các em học sinh được trao học bổng lần này.

Được nhận học bổng lần này là những em học sinh đã có thành tích học tập tốt trong năm học 2020-2021. Theo kế hoạch, các em sẽ bắt đầu sang Việt Nam và theo học tại trường Đại học Tôn Đức Thắng từ đầu tháng 5/2022.

[Cuộc giao lưu xúc động giữa các cựu lưu học sinh Việt Nam-Lào]

Phát biểu tại buổi lễ, bà Sivanheuang Phengkhammay và ông Khammui Keomany bày tỏ biết ơn hai Đảng, hai Nhà nước Việt Nam và Lào đã luôn quan tâm tới sự nghiệp giáo dục và đào tạo, đặc biệt là thế hệ trẻ, những người sẽ tiếp tục kế cận, duy trì và phát triển quan hệ hữu nghị Lào-Việt Nam anh em; cảm ơn Trường Đại học Tôn Đức Thắng đã hỗ trợ và cấp học bổng cho các em học sinh nhà trường.

Căn dặn các em học sinh trước khi lên đường sang Việt Nam, bà Sivanheuang và ông Khammui chúc các em nhanh chóng làm quen và hòa nhập với môi trường mới, tích cực học tập tốt để sau này trở về xây dựng đất nước, trở thành những hạt nhân tiếp tục duy trì, vun đắp và phát triển cho quan hệ Lào-Việt Nam ngày càng bền chặt.

Trao học bổng du học Việt Nam cho học sinh trường Nguyễn Du tại Lào ảnh 2Ông Trần Đại Thắng, Bí thư thứ nhất Đại sứ quán Việt Nam tại Lào, chụp ảnh chung với các học sinh được nhận học bổng sau khi trao quyết định nhận học bổng của Trường Đại học Tôn Đức Thắng cho các em. (Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN)

Được thành lập từ năm 2007, Trường song ngữ Nguyễn Du hiện giảng dạy tiếng Lào và tiếng Việt cho hơn 1.000 học sinh ở các cấp học từ nhà trẻ đến hết lớp 12, chủ yếu là con em kiều bào và người Lào tại thủ đô Vientiane.

Theo hai ủy ban hợp tác giữa hai nước, hiện có khoảng 14.000 lưu học sinh Lào đang theo học tại Việt Nam, trong đó có 20 em đang theo học tại Trường Đại học Tôn Đức Thắng theo diện học bổng mà nhà trường đã cấp trước đó./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục