ĐẶC KHU HÀNH CHÍNH HỒNG KÔNG – Media OutReach – Ngày 20 tháng 6 năm 2022 – Trend Micro Incorporated (có cổ phiếu giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Tokyo, Nhật Bản, với mã là TYO: 4704TSE: 4704), công ty hàng đầu trong lĩnh vực bảo mật đám mây vừa công bố một báo cáo nghiên cứu toàn cầu mới. Nghiên cứu mới có tiêu đề: “Security Expectations in Private 5G Networks: A journey with partners” (tạm dịch: “Kỳ vọng về bảo mật trong mạng 5G tư nhân: Hành trình cùng các đối tác”). Trend Micro đã ủy quyền cho Công ty 451 Research thực hiện nghiên cứu thông qua việc thăm dò ý kiến ​​của 400 người có quyền ra quyết định về bảo mật thông tin đến từ 400 tổ chức, doanh nghiệp của Mỹ, Đức, Anh và Tây Ban Nha.

Nghiên cứu đưa ra đánh giá về triển vọng liên quan đến khả năng bảo mật và quyền riêng tư được cải thiện là động lực chính đằng sau các dự án mạng không dây 5G tư nhân.

Để đọc bản sao đầy đủ của nghiên cứu, hãy truy cập tại đây hoặc tham gia hội thảo trên web (webinar) với Trend Micro và 451 Research vào ngày 23 tháng 6 tới ở đây.

Ông Eric Hanselman, chuyên gia phân tích trưởng của 451 Research, một bộ phận của S&P Global Market Intelligence, cho biết: “Mạng 5G riêng (tư nhân) đang có nhiều mây: 2/3 số người được hỏi cho chúng tôi biết việc triển khai của họ sẽ sử dụng công nghệ này theo một cách nào đó. Tuy nhiên, mô hình trách nhiệm chung của đám mây có nghĩa là những khách hàng doanh nghiệp này sẽ cần phải xây dựng khả năng bảo mật của riêng họ. Họ sẽ cần các đối tác bảo mật chuyên nghiệp để giúp họ trong hành trình này. Các tổ chức có kỳ vọng lớn về bảo mật 5G, nhưng chất lượng của quan hệ đối tác của họ sẽ là điểm khác biệt thực sự”.

Trên khắp các nhà máy thông minh, bệnh viện thông minh và các địa điểm khác, ngày càng nhiều tổ chức, doanh nghiệp đang tìm kiếm mạng 5G tư nhân để phủ sóng, kiểm soát, độ trễ thấp và bảo mật nâng cao như một trong những mạng doanh nghiệp.

Ông Yohei Ishihara, chuyên gia về bảo mật của Trend Micro phát biểu: “Chúng tôi coi quản lý rủi ro bảo mật là một trong những động lực chính của doanh nghiệp. Ngoài ra, còn có mong muốn tập trung vào việc đảm bảo các tổ chức đạt được nhận thức về tình huống thông qua công nghệ truyền thông công nghệ thông tin, công nghệ vận hành (Operational Technology – OT) và công nghệ cắt lớp bằng vi tính (Computed Tomography -CT), chẳng hạn như 5G tư nhân”.

Tuy nhiên, những môi trường như vậy đặt ra một loạt các vấn đề bảo mật khác với những vấn đề trong môi trường công nghệ thông tin và OT truyền thống. Trong khi mối quan tâm lớn nhất (có tới 31%) đối với những người được hỏi là sự tiếp xúc của dữ liệu được truyền trên mạng không dây riêng, họ cũng nêu bật các vectơ tấn công chính hàng đầu, bao gồm:

– Lỗ hổng phần mềm hệ điều hành (37%)

– Lỗi cấu hình (34%)

– Lỗ hổng thiết bị mạng (33%)

– Các lỗ hổng thiết bị trên mạng RAN (31%) và CORE (27%)

– Sự thỏa hiệp của mạng kết nối (27%)

Thêm những thách thức khác đối với các dự án bảo mật là thực tế có tới gần 1/4 (23%) người được hỏi mong đợi sự tích hợp đầy đủ của bảo mật mạng không dây riêng với bảo mật hoạt động hiện có. Hơn 1/2 (55%) cũng muốn thực hiện công việc này thông qua các kết nối tự động.

Với sự phức tạp của các dự án như vậy, không có gì ngạc nhiên khi hơn 1/2 (58%) số người được hỏi cho biết, họ sẽ thực hiện đánh giá rủi ro hoặc cùng với đối tác hoặc thuê bên ngoài (outsourcing) hoàn toàn, trong khi 33% cho biết họ sẽ làm việc với bên thứ ba.

Kinh nghiệm bảo mật theo ngành cụ thể (24%) là tiêu chí hàng đầu đối với các tổ chức tìm kiếm đối tác công nghệ thông tin và 19% trong số họ muốn làm việc với các đối tác hiện có.

Thông tin về Trend Micro

Trend Micro Incorporated (có cổ phiếu giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Tokyo, Nhật Bản, với mã là TYO: 4704; TSE: 4704) là doanh nghiệp hàng đầu thế giới về bảo mật đám mây, chuyên cung cấp các giải pháp an ninh mạng, giúp làm cho thế giới an toàn để trao đổi thông tin kỹ thuật số. Các giải pháp sáng tạo của Trend Micro cho người tiêu dùng, doanh nghiệp và chính phủ cung cấp bảo mật lớp cho các trung tâm dữ liệu, môi trường đám mây, mạng và thiết bị đầu cuối.

Là công ty hàng đầu trong lĩnh vực an ninh mạng doanh nghiệp và đám mây, nền tảng này cung cấp một loạt các kỹ thuật bảo vệ mối đe dọa tiên tiến mạnh mẽ được tối ưu hóa cho các môi trường như Amazon Web Services (AWS), Microsoft và Google, đồng thời khả năng hiển thị trung tâm để phát hiện và phản hồi nhanh hơn, tốt hơn. Với hơn 7.000 nhân viên tại hơn 65 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, Trend Micro cho phép các tổ chức đơn giản hóa và bảo mật thế giới được kết nối của họ

Để biết thêm thông tin, hãy truy cập www.trendmicro.com.hk

#TrendMicro

Giang Tran