Triển lãm công nghệ IFA 2018 ''đặt cược'' vào trí tuệ nhân tạo

Tại IFA 2018, các công ty sản xuất đồ điện tử đang đặt cược vào một tương lai nơi trí tuệ nhân tạo (AI) được ứng dụng phổ biến vào cuộc sống thường ngày của con người.
Triển lãm công nghệ IFA 2018 ''đặt cược'' vào trí tuệ nhân tạo ảnh 1Mẫu loa AI với tên gọi Galaxy Home của Samsung, được trang bị hệ thống nhận diện giọng nói Bixby, được giới thiệu tại New York, Mỹ. (Nguồn: Yonhap/TTXVN)

Tại IFA 2018, triển lãm công nghệ quốc tế thường niên tại Đức, các công ty sản xuất đồ điện tử đang đặt cược vào một tương lai nơi trí tuệ nhân tạo (AI) được ứng dụng phổ biến vào cuộc sống thường ngày của con người.

Giới chuyên gia dự báo IFA 2018, khởi động từ ngày 31/8-5/9 tại thủ đô Berlin, sẽ quy tụ những công nghệ AI mới dẫn đầu làn sóng ứng dụng AI vào cuộc sống.

Theo kế hoạch, tập đoàn Samsung của Hàn Quốc sẽ đưa tới triển lãm năm nay "trợ lý ảo" Bixby để cạnh tranh với các sản phẩm tương tự như Google Assistant, Siri của Apple hay Alexa của Amazon.

[LG ra mắt hai mẫu điện thoại thông minh mới tại triển lãm IFA]

Các trợ lý ảo này từng "gây bão" tại các kỳ IFA trước và năm nay sẽ tiếp tục là cơ hội để các tập đoàn công nghệ đánh giá sự quan tâm của công chúng đối với sản phẩm này, tiến tới ứng dụng rộng rãi hơn của các trợ lý ảo trong các sản phẩm gia đình.

Trong khi đó, LG, một tên tuổi khác từ Hàn Quốc và là đối thủ cạnh tranh của Samsung, dự kiến trình làng tại IFA 2018 CLOi SuitBot, một khung xương máy đeo bên ngoài cơ thể có khả năng tăng cường lực chân cho người sử dụng.

Đáng chú ý là sản phẩm của LG có thể kết nối với các sản phẩm khác để thực hiện các thao tác phức tạp hơn so với các khung xương máy thông thường.

Triển lãm công nghệ IFA 2018 ''đặt cược'' vào trí tuệ nhân tạo ảnh 2Khung xương máy đeo bên ngoài cơ thể CLOi SuitBot của LG sẽ được giới thiệu tại IFA 2018. (Nguồn: Yonhap/TTXVN)

Tuy nhiên, những người hâm mộ các sản phẩm điện thoại thông minh sẽ phải thất vọng tại triển lãm năm nay. Apple vẫn tiếp tục lựa chọn không tham gia IFA trong khi Samsung chỉ mới vài tuần trước đã công bố chiếc Galaxy Note 9. Hãng Huawei của Trung Quốc cũng không có kế hoạch công bố sản phẩm mới nào tại Berlin.

Thay vào đó, IFA 2018 được hy vọng sẽ trở thành khoảnh khắc đột phá của các ứng dụng thực tế ảo cho tới nay vẫn chưa để lại dấu ấn đối với người dùng công nghệ.

Với các loại mũ và kính thực tế ảo được nâng cấp, giới chuyên gia kỳ vọng năm nay sẽ đánh dấu sự xuất hiện của các sản phẩm công nghệ thực tế ảo chất lượng cao và có tính ứng dụng hơn. Ví dụ như một ứng dụng của hãng gia dụng Ikea cho phép người dùng giả lập hình ảnh ảo của các món đồ nội thất trong nhà trước khi quyết định đặt mua.

IFA 2018 sẽ quy tụ hàng nghìn nhà trưng bày với các sản phẩm công nghệ đa dạng, từ các mẫu tủ lạnh thông minh có thể tự đặt hàng thực phẩm khi đồ ăn trong tủ sắp hết cho tới các loại tai nghe Bluetooth có thời lượng pin cải tiến./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục