Theo THX, Bắc Triều Tiên ngày 14/2 đã chỉ trích liên minh quân sự Mỹ - Nhật - Hàn trong một bài bình luận do Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) phát đi.

Bài bình luận viết, gần đây, Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc đã kêu gọi "duy trì hệ thống chia sẻ thông tin liên quan tới Bắc Triều Tiên."

Bài báo cho rằng các cuộc thảo luận "thường kỳ" là một phần trong chiến lược của Mỹ hướng tới châu Á, vốn dự tính gây sức ép quân sự lên Bắc Triều Tiên và kiềm chế các quốc gia láng giềng hùng mạnh, thông qua việc thiết lập một liên minh quân sự ba bên, đồng thời cho thấy những động thái tăng cường tiến tới thành lập liên minh xâm lược ba bên. Mục tiêu xâm lược chắc chắn là Bắc Triều Tiên.

Cũng theo bài báo, Mỹ đang tìm cách kích động chiến tranh trên Bán đảo Triều Tiên với nỗ lực nhằm hiện thực hóa chiến lược thống trị tại khu vực châu Á và Triều Tiên.

Bài báo kêu gọi cộng đồng quốc tế "nâng cao cảnh giác trước những động thái liều lĩnh của các lực lượng xâm lược này" ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương./.

(Vietnam+)