Truyền thông nhà nước Triều Tiên đã chiếu phim tài liệu về chuyến thăm Nga vừa qua của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và cuộc gặp thượng đỉnh với Tổng thống Nga Vladimir Putin, nhấn mạnh quan hệ song phương vững chắc trong bối cảnh đàm phán phi hạt nhân hóa Mỹ-Triều đang bế tắc.

Bộ phim tài liệu dài 50 phút được chiếu trên Đài Truyền hình Trung ương Triều Tiên tối 28/4, một ngày sau khi nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un trở về nước sau chuyến thăm thành phố Vladivostok, miền Viễn Đông của Nga vào tuần trước.

Trước đó, lãnh đạo Nga-Triều đã tổ chức hội nghị thượng đỉnh lần đầu tiên ngày 25/4 nhằm thảo luận vấn đề phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên và quan hệ song phương.

[Chủ tịch Triều Tiên kiên định củng cố quan hệ Bình Nhưỡng - Moskva]

Bộ phim đánh giá chuyến thăm Nga của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un là một sự kiện mang tầm vóc lịch sử, mở đường cho bước ngoặt mang tính đột phá, giúp tăng cường hơn nữa mối quan hệ truyền thống được xây dựng dựa trên lòng tin và hợp tác, phù hợp với đòi hỏi của thời đại mới.

Ngoài ra, bộ phim còn nhấn mạnh sự quan tâm, chú ý lớn của dư luận với hội nghị thượng đỉnh Nga-Triều, bằng việc chiếu nhiều lần cảnh báo giới và người dân tập trung xung quanh địa điểm diễn ra sự kiện, cũng như đoàn xe hộ tống Nhà lãnh đạo Kim Jong-un trong chuyến thăm kéo dài ba ngày.

Tuy nhiên, bộ phim lại không đề cập tới vấn đề phi hạt nhân hóa, một trong những chương trình nghị sự hàng đầu mà hai nhà lãnh đạo đã thảo luận trong cuộc gặp thượng đỉnh kéo dài gần 4 giờ đồng hồ./.

(Vietnam+)