Triều Tiên bắn thử thành công một loại tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm. (Ảnh: Yonhap/TTXVN)

Ngày 6/8, Triều Tiên tuyên bố việc họ có tiến hành một vụ thử hạt nhân trong tương lai hay không tùy thuộc vào thái độ của Mỹ, đồng thời cáo buộc Washington ngoan cố trong nỗ lực lật đổ chế độ Bình Nhưỡng.

Phát biểu với báo giới tại một cuộc họp báo bên lề Diễn đàn Khu vực ASEAN (ARF) ở Kuala Lumpur, Người phát ngôn Ri Tong-il của Bộ trưởng Ngoại giao Triều Tiên nói rằng Bình Nhưỡng “không còn lựa chọn nào khác” ngoài việc tự vệ trước chính sách thù địch của Washington.

Ông Ri Tong-il nêu rõ: "Mọi việc tùy thuộc vào thái độ của Mỹ và Mỹ vẫn khăng khăng duy trì mức độ cao của các hoạt động khiêu khích ngay trước ngưỡng cửa của Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên... Không ai có thể cảm thấy an toàn khi người khác đưa ra nhiều loại vũ khí hạt nhân tinh vi hơn. Không ai sẽ được an toàn và Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên không có lựa chọn nào khác ngoài việc giữ vững chủ quyền, phẩm giá dân tộc và bảo vệ người dân của chúng tôi trước thảm họa hạt nhân."

Quan chức này còn cảnh báo Triều Tiên sẽ tiếp tục tăng cường và gia tăng các loại đầu đạn hạt nhân được thu nhỏ và đa dạng hóa có độ chính xác cao./.