Bức chân dung nhà lãnh đạo Cuba Miguel Díaz-Canel (trái) và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. (Nguồn: KCTV)

Triều Tiên đã lần đầu tiên công khai trưng bày chân dung nhà lãnh đạo Kim Jong-un.

Cho tới trước thời điểm này, hình ảnh nhà lãnh đạo Kim Jong-un mới chỉ chủ yếu xuất hiện trên truyền thông nhà nước và dường như cho đến nay cũng chưa có bức tượng nào của ông Kim Jong-un được dựng ở Triều Tiên.

Khi nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đón Chủ tịch Cuba Miguel Diaz-Canel tại Sân bay quốc tế Bình Nhưỡng, hai bức chân dung cỡ lớn của hai nhà lãnh đạo đã được treo bên ngoài sân bay này.

Các nhà phân tích cho rằng việc Triều Tiên trưng bày hình ảnh nhà lãnh đạo Kim Jong-un có thể mở đầu cho một sự thay đổi, sau chuyến thăm của Chủ tịch Cuba cuối tuần qua.

Cho tới nay mới chỉ có chân dung của ông nội Kim Nhật Thành và cha nhà lãnh đạo Kim Jong-un là Kim Jong Il được thấy ở khắp nơi tại Triều Tiên.

Theo chuyên gia Cho Han-bum, thuộc Viện Thống nhất Quốc gia Hàn Quốc, đây là lần đầu tiên một bức chân dung như vậy được treo tại một địa điểm công cộng.

Trước đó, chân dung nhà lãnh đạo Triều Tiên chỉ xuất hiện trên truyền hình trung ương, với cảnh quay tại trụ sở Đảng Lao động Triều Tiên cùng với chân dung Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình trong chuyến thăm của đoàn đại biểu cấp cao Trung Quốc hồi tháng Tư vừa qua.

Giáo sư Yang Moon-jin thuộc Đại học Nghiên cứu Triều Tiên, cho rằng những bức chân dung, khẩu hiệu và những tấm áp phích tạo nên cốt lõi của thông điệp về một đất nước xã hội chủ nghĩa, và đây là điều rất quan trọng với Triều Tiên./.