Trieu Tien va Trung Quoc tang cuong hop tac ve the thao hinh anh 1Phái đoàn phụ trách thể thao Trung Quốc và Triều Tiên thảo luận về tăng cường hợp tác tại Bình Nhưỡng ngày 9/10/2018. (Ảnh: Yonhap/TTXVN)

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin ngày 9/10, Triều Tiên và Trung Quốc đã có cuộc thảo luận về hợp tác trong lĩnh vực thể thao.

Theo KCNA, hai bên đã có trao đổi quan điểm tại Cung Văn hóa Nhân dân tại thủ đô Bình Nhưỡng về giao lưu và hợp tác trong lĩnh vực thể thao. Tham dự cuộc thảo luận này có Bộ trưởng Văn hóa và Thể thao Triều Tiên Kim Il-guk và Tổng Cục trưởng Tổng Cục Thể thao Trung Quốc Cẩu Trọng Văn.

Cũng theo KCNA, trong ngày 9/10, Triều Tiên và Trung Quốc đã tổ chức trận đấu bóng rổ nữ giao hữu tại Bình Nhưỡng.

[Hàn Quốc và Triều Tiên tiếp tục tăng cường giao lưu thể thao]

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un nhấn mạnh các hoạt động giao lưu thể thao sẽ góp phần làm sâu sắc hơn quan hệ hữu nghị và đoàn kết giữa các vận động viên và nhân dân hai nước.

Các động thái trên là dấu hiệu mới nhất trong hàng loạt bước đi thúc đẩy quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai nước, sau khi hai bên từng có những mâu thuẫn liên quan đến việc Triều Tiên theo đuổi các chương trình hạt nhân và tên lửa.

Trong năm nay, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã có 3 cuộc gặp. Hiện có thông tin đồn đoán rằng Chủ tịch Trung Quốc sẽ sớm có chuyến thăm tới Bình Nhưỡng./.

Đặng Ánh (TTXVN/Vietnam+)