Trình duyệt Silk của Amazon chạy được trên Android

Trình duyệt Silk được Amazon trang bị cho tablet Kindle Fire đã bị bẻ khóa và có thể chạy được trên các thiết bị cài... Android.

Các trang tin công nghệ vừa ra thông báo trình duyệt Silk được Amazon trang bịcho tablet Kindle Fire đã có thể chạy được trên thiết bị cài... Android.

Sở dĩ làm được như vậy là do các thành viên của trang xda-developers đã bẻkhóa thành công trình duyệt này, do đó những người dùng Android tò mò muốn trảinghiệm Silk đã có thể bắt đầu khám phá.

Được biết, trong nhiều thiết bị Android có thể cài đặt Silk hiện nay nhưMotorola ATRIX hay Samsung Galaxy Tab, thì vẫn có có một vài thiết bị khác chưathể chạy được Silk, chẳng hạn như smartphone Galaxy Nexus.

Không giống các loại trình duyệt phổ biến khác trên thị trường nhưInternet Explorer, Mozilla Firefox, Google Chrome hay Apple Safari, Amazon Silkcó điểm nhấn sức mạnh ở khả năng kết hợp với công nghệ điện toán đám mây, nhằmmang tới hiệu quả sử dụng vượt trội cho người dùng.

Amazon không đặt phần trọng tâm hoạt động trên trình duyệt mà chuyển tấtcả những công việc xử lý phức tạp lên hệ thống máy chủ EC2, sau đó truyền kếtquả tới Silk để trình duyệt này hoàn tất những bước còn lại.

Tuy nhiên, theo những đánh giá bước đầu, thì hiện Silk vẫn có tốc độ kháchậm nếu so với các trình duyệt khác, do vậy Amazon sẽ còn có nhiều việc để nângcấp trình duyệt di động của họ./.

Văn Hưng (Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục