Tuyến đường được thiết kế theo tiêu chuẩn đường cấp III đồng bằng, vận tốc 80km/h, nối từ điểm đầu tại phường Ninh Dương đến điểm cuối tại khu vực bến cảng tổng hợp Vạn Ninh.
Trước diễn biến phức tạp của sự cố, ngày 19/12, Ủy ban Nhân dân tỉnh Phú Thọ quyết định công bố tình huống khẩn cấp về thiên tai sạt lở, nứt đê, sụt lún chân đê Cà Lồ-Nam Viêm.
73 sinh viên, học viên Lào, Campuchia tiêu biểu năm 2025 được lựa chọn từ 95 hồ sơ đề cử, bao gồm 64 lưu học sinh Lào và 9 lưu học sinh Campuchia.
Phó Thủ tướng Nguyễn Hòa Bình nhận định mặc dù không gian kinh tế của Quảng Ninh không được mở rộng như nhiều địa phương khác nhưng đây vẫn là điểm sáng của những nỗ lực, đổi mới, sáng tạo.
Bộ Công an đã chỉ đạo Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao phối hợp cùng Hiệp hội An ninh mạng quốc gia tổ chức chương trình Diễn tập An ninh mạng quốc gia năm 2025.
Sau một thời gian triển khai, nhiều điểm tiếp nhận “phi địa giới” hành chính tại TP Hồ Chí Minh vẫn ghi nhận “zero” hồ sơ. Đây là nghịch lý trong khi Thành phố đã chuẩn bị sẵn sàng mọi thứ.
Thanh tra Chính phủ vừa ban hành Thông báo kết luận thanh tra đối với một số dự án có khó khăn, vướng mắc tại Bộ Giáo dục và Đào tạo; Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam.
Cơ quan điều tra đề nghị truy tố 100 bị can, trong đó có cựu cán bộ thuộc Văn phòng Chính phủ, trong vụ án xảy ra tại Công ty TNHH Khoa học TSL, Công ty cổ phần Khoa học Công nghệ Avatek...
Lâm Đồng bắt giữ 13 người nhập cảnh trái phép từ Campuchia, quá trình kiểm tra diễn ra ngày 19/12 tại các đồn biên phòng địa phương.
Đại tướng Phan Văn Giang đề nghị Tổng cục Chính trị tham mưu với Quân ủy TW, Bộ Quốc phòng các cơ chế, chính sách, tạo môi trường thuận lợi cho phụ nữ Quân đội học tập, rèn luyện, và trưởng thành.
TTXVN và Sư đoàn Bộ binh 304 sẽ tiếp tục kế thừa và phát huy truyền thống gắn bó keo sơn, chí nghĩa chí tình; triển khai các hoạt động đi vào chiều sâu, sát với tình hình phát triển của hai cơ quan.
Trước đó, Thông tấn xã Việt Nam có bài viết nói về việc dự án mở rộng tuyến đường ĐT.753 trước nguy cơ chậm tiến độ vì vướng mắc trong việc di dời đường điện, gây ảnh hưởng chất lượng một số hạng mục.
Tỷ lệ hộ nghèo theo chuẩn nghèo đa chiều bình quân giảm 1,03%, nhất là tỷ lệ hộ nghèo dân tộc thiểu số bình quân giảm 4,45%; 19 xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang, ven biển, hải đảo đạt tỷ lệ 35%.
Việc hoàn thành mục tiêu Chương trình xóa nhà tạm không chỉ cải thiện điều kiện sống mà còn củng cố niềm tin của nhân dân với Đảng, Nhà nước, lan tỏa giá trị nhân văn của chính sách an sinh xã hội.
Không chỉ gói gọn trong khuôn viên nhà thờ, không khí Noel tràn ngập từng ngõ nhỏ, nhà dân; gnười trẻ trang hoàng nhà cửa, người già chuẩn bị lễ phục, trẻ em náo nức tập văn nghệ cho đêm hội diễn.
Thay vì bắt đầu lưu thông từ 9 giờ ngày 20/12 như kế hoạch ban đầu, các phương tiện sẽ chính thức được phép di chuyển trên tuyến cao tốc này vào lúc 9 giờ ngày 22/12/2025.
Phật hoàng Trần Nhân Tông là vị hoàng đế anh minh, lãnh tụ thiên tài, anh hùng dân tộc, là nhà văn hóa lớn, đồng thời là nhà tu hành giác ngộ đã để lại hệ thống tư tưởng đặc sắc về Phật giáo.
Những ngày này, không khí Giáng sinh đã tràn ngập khắp các giáo xứ, giáo họ Hà Tĩnh; bà con giáo dân đang hối hả hoàn tất những khâu chuẩn bị cuối cùng để chào đón một ngày lễ an lành, hồng phúc.
Với sự tận tâm và năng lực, cô Nguyễn Thị Diệu Hạnh (trường THPT chuyên Quốc học Huế) bồi dưỡng nhiều thế hệ học sinh chuyên Sinh đạt thành tích cao trong kỳ thi trong nước và quốc tế.
Từ tháng 9/2025 đến nay, đội K72 tỉnh Đồng Nai đã tìm kiếm, cất bốc 41 hài cốt liệt sỹ; trong đó 5 hài cốt được tìm thấy tại xã Lộc Ninh, 6 hài cốt ở tại xã Lộc Tấn và 30 hài cốt tại Campuchia.
Trong khó khăn, các cán bộ, chiến sỹ bộ đội không quản hiểm nguy, gian khổ, sẵn sàng vào những nơi khó khăn nhất, làm việc nặng nhọc nhất để hỗ trợ di dời, ứng cứu và giúp đỡ nhân dân.
Sáng 20/12 tại Hà Nội, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì Diễn đàn quốc gia phát triển Kinh tế số và xã hội số lần thứ 3 với chủ đề “Phát triển kinh tế số, xã hội số toàn diện, bao trùm."
Giữa những ngày biển động cuối năm, gió lạnh tràn về, người dân ven biển Bình Định vẫn bất chấp hiểm nguy, bám ghềnh đá trơn trượt để săn tìm “lộc biển” quý giá – rong mứt.
AURORA 2025 không đơn thuần là một sân chơi nghiên cứu, mà là một cầu nối chiến lược, giúp các ý tưởng khoa học của người Việt tại Australia tiếp cận trực tiếp nhu cầu phát triển của Việt Nam.
Việc Quốc hội thông qua Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của 15 luật trong lĩnh vực nông nghiệp và môi trường được kỳ vọng sẽ tạo động lực mới thúc đẩy phát triển nông nghiệp, kinh tế xanh, bền vững.
Một cá thể voọc đen Hà Tĩnh - thường xuyên di chuyển xuống tìm kiếm thức ăn ở khu dân cư và tấn công người - đã được người dân bẫy bắt và giao nộp cho Hạt kiểm lâm Quảng Trạch theo quy định.
Theo Tiến sỹ Nguyễn Quốc Việt, trường Đại học Quốc gia, doanh nghiệp nội địa đủ sức đảm nhiệm từng phần, thậm chí là toàn bộ các cấu phần trong dự án đường sắt tốc độ cao Bắc-Nam.
Công an tỉnh Thanh Hóa xác định 7 cán bộ của Cảng vụ Hàng Hải Thanh Hóa đã câu kết với nhau nhận tiền của các chủ tàu, thuyền ra vào các cảng để cho các tàu thuyền rời cảng nhanh hơn bình thường.
Hệ thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp phối hợp thực hiện trên 2.500 nội dung giám sát; hơn 15.000 nội dung phản biện xã hội với dự thảo văn bản pháp luật, các chương trình, dự án.
Với nhiều học viên, đây là lần đầu tiên họ được làm quen với những nguyên liệu như mộc nhĩ, nấm hương hay bánh đa nem - những thành phần không thể thiếu tạo nên hương vị đặc trưng của nem.