Trong 7 tháng đầu năm nay, Shopee ghi nhận nhu cầu mua sản phẩm gia dụng bền vững ở Malaysia tăng 14%

KUALA LUMPUR, MALAYSIA – Media OutReach – Ngày 15 tháng 8 năm 2022 – Shopee đang thu hút nhiều người bán hàng địa phương và bền vững hơn để cung cấp giá trị tốt nhất cho các sản phẩm thân thiện với môi trường nhằm đáp ứng nhu cầu khi ngày càng nhiều người Malaysia ngày càng […]

KUALA LUMPUR, MALAYSIA – Media OutReach – Ngày 15 tháng 8 năm 2022 – Shopee đang thu hút nhiều người bán hàng địa phương và bền vững hơn để cung cấp giá trị tốt nhất cho các sản phẩm thân thiện với môi trường nhằm đáp ứng nhu cầu khi ngày càng nhiều người Malaysia ngày càng có ý thức về môi trường. Theo xu hướng dữ liệu của Shopee, người dùng đang tìm kiếm các sản phẩm gia dụng thân thiện với môi trường hơn như đèn năng lượng mặt trời, tấm pin mặt trời và máy điều hòa không khí biến tần (inverter), với lượt tìm kiếm từ khóa cao hơn 14% trong khoảng thời gian từ ngày 1 tháng 1 đến ngày 25 tháng 7 năm 2022 so với 6 tháng trước đó.

Người dùng muốn tin tưởng rằng, những gì họ mua là bền vững và có lợi cho việc sử dụng lâu dài. Bằng cách giới thiệu nền tảng Shop Green (Mua sắm Xanh) với Shopee, người dùng có thể tiếp cận với nhiều người bán thân thiện với môi trường hơn, tìm hiểu thêm về thói quen và lối sống bền vững, đồng thời truyền cảm hứng cho những người khác hành động vì môi trường.

Sự gia tăng nhu cầu về các lựa chọn thay thế, thân thiện với môi trường phản ánh nhận thức và mong muốn sống bền vững của người Malaysia. Trong nửa đầu năm 2022 so với nửa cuối năm 2021, người bán trên Shopee nhận thấy nhu cầu tăng đối với các mặt hàng có thể phân hủy sinh học giúp ích cho môi trường như túi có thể tái sử dụng và đĩa phân hủy sinh học (19%) và các mặt hàng vệ sinh cá nhân như chất khử mùi tự nhiên, dầu gội đầu và xà phòng phục vụ vệ sinh cá nhân (33 %).

Mong muốn hướng tới một lối sống bền vững của người tiêu dùng Malaysia đã tạo ra những cơ hội thị trường mới cho những người bán hàng địa phương, đặc biệt là trong các ngành chăm sóc sức khỏe, mỹ phẩm và chăm sóc cá nhân. Nền tảng Mua sắm Xanh với Shopee sẽ cho phép người bán cung cấp các sản phẩm thân thiện với môi trường có được khả năng hiển thị cao hơn và nhận thức về thương hiệu nhiều hơn.

Bà Huiyan Pan, Giám đốc Tiếp thị thương hiệu của Shopee Malaysia cho biết: “Sống bền vững có nghĩa là đưa ra những lựa chọn xanh hơn hôm nay sẽ tác động tích cực đến môi trường ngày mai. Trong khi nhận thấy nhu cầu nhất quán và lành mạnh đối với các sản phẩm thân thiện với môi trường ở Malaysia, chúng tôi sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với người bán để cung cấp cho người dùng những sản phẩm có trách nhiệm và giá cả phải chăng hơn. Nền tảng Mua sắm xanh với Shopee là một cách chúng tôi kết nối người dùng với người bán đã tuyên bố rõ ràng cam kết hướng tới môi trường bền vững, được xác định là vật liệu tái chế hoặc tái sử dụng và được sản xuất tại địa phương với tinh thần giảm thiểu phát thải carbon”.

Shopee có một loạt người bán thân thiện với môi trường địa phương và các loại sản phẩm bao gồm các danh mục như mỹ phẩm và trang điểm, làm đẹp và thời trang và đồ gia dụng, cùng nhiều loại khác. Các sản phẩm từ các thương hiệu bao gồm nhưng không giới hạn ở HYGRThe HiveMinus Zero WastePYNGzerowaste và Green Eco Paradise.

HYGR – người bán thân thiện với môi trường nổi tiếng và địa phương đã chia sẻ quan điểm sau đây khi trở thành một phần của Shopee.

Hai người sáng lập HYGR là Ivor Lim Xian Z và Chew Hoi Meng chia sẻ: “Với tất cả các hóa chất độc hại được tìm thấy trong các sản phẩm, tầm quan trọng của các sản phẩm thân thiện với môi trường là hết sức quan trọng. Chúng tôi hy vọng sẽ có nhiều người Malaysia truyền bá nhận thức và giáo dục lẫn nhau về lối sống bền vững. Với Shopee là một trong những đối tác của mình, chúng tôi có thể mở rộng khách hàng của mình cơ sở và khuyến khích cộng đồng đi theo hướng xanh”.

Khi ngày càng có nhiều người dùng tiếp tục tìm kiếm các giải pháp thay thế bền vững, Shopee sẽ hỗ trợ những người bán thân thiện với môi trường và những cải tiến của họ cho phép người dùng giảm thiểu tác động đến môi trường. Shopee hy vọng sẽ kết nối người dùng với nhiều lựa chọn thương hiệu hơn, với sứ mệnh tác động xã hội và nghiêng về hướng bền vững hơn.

Để biết thêm thông tin về Sáng kiến ​​Mua sắm xanh với Shopee, hãy truy cập https://shopee.com.my/m/shop-green-with-shopee.

Hashtag: #Shopee

Thông tin về Shopee

Là nền tảng thương mại điện tử hàng đầu Đông Nam Á và Đài Loan, Shopee đã được ra mắt tại 7 thị trường vào năm 2015 để kết nối người tiêu dùng, người bán và doanh nghiệp trong khu vực.

Shopee mang đến trải nghiệm dễ dàng, an toàn và hấp dẫn được hàng triệu người yêu thích hàng ngày. Nền tảng này cung cấp nhiều loại sản phẩm, được hỗ trợ bởi các khoản thanh toán được tích hợp và logistics, cũng như các tính năng giải trí phổ biến phù hợp với từng thị trường. Shopee cũng là công ty đóng góp quan trọng vào nền kinh tế kỹ thuật số của khu vực, với cam kết vững chắc trong việc giúp các thương hiệu và doanh nhân thành công trong lĩnh vực thương mại điện tử.

Shopee là một bộ phận của Sea Limited (có cổ phiếu giao dịch tại Sàn giao dịch chứng khoán NYSE, New York, Mỹ, với mã là SE), một công ty Internet tiêu dùng hàng đầu thế giới. Ngoài Shopee, các mảng kinh doanh cốt lõi khác của Sea Limited bao gồm mảng giải trí kỹ thuật số, Garena và SeaMoney – bộ phận chuyên cung cấp dịch vụ tài chính kỹ thuật số. Sứ mệnh của Sea là cải thiện cuộc sống của người tiêu dùng và các doanh nghiệp nhỏ bằng công nghệ.

Tin cùng chuyên mục