ĐẶC KHU HÀNH CHÍNH HỒNG KÔNG – Media OutReach – Ngày 23 tháng 6 năm 2022 – Trend Micro Incorporated (có cổ phiếu giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Tokyo, Nhật Bản, với mã là TYO: 4704TSE: 4704), công ty hàng đầu thế giới trong lĩnh vực bảo mật đám mây vừa thông báo: trong năm 2021, công ty đã chặn được hơn 33,6 triệu mối đe dọa qua email đám mây, tăng 101% so với năm 2020. Sự gia tăng đáng kể các cuộc tấn công này chứng tỏ rằng, email vẫn là điểm xâm nhập hàng đầu của các cuộc tấn công mạng.

Để đọc bản sao đầy đủ của Cloud App Security Threat Repor (tạm dịch: Báo cáo Đe dọa bảo mật ứng dụng đám mây), hãy truy cập: https://www.trendmicro.com/vinfo/hk/security/research-and-analysis/threat-reports/roundup/trend-micro-cloud-app-security-threat-report-2021.

Ông Jon Clay, Phó chủ tịch phụ trách Bộ phận tình báo về mối đe dọa của Trend Micro cho biết: “Mỗi năm chúng ta đều thấy sự đổi mới trong bối cảnh mối đe dọa và sự phát triển của bề mặt tấn công doanh nghiệp, nhưng mỗi năm email vẫn là mối đe dọa lớn đối với các tổ chức, doanh nghiệp. Những người bảo vệ tốt nhất có thể giảm thiểu những rủi ro này là bằng cách tiếp cận dựa trên nền tảng, để chiếu sáng mạnh mẽ vào các mối đe dọa và cung cấp khả năng phòng ngừa, phát hiện và phản ứng hợp lý mà không có giới hạn”.

Dữ liệu được thu thập trong suốt năm 2021 từ các sản phẩm bổ sung tính năng bảo vệ gốc trong các nền tảng cộng tác như Microsoft 365 và Google Workspace.

Các phát hiện chính khác bao gồm:

– Trong năm 2021, có tới 16,5 triệu cuộc tấn công lừa đảo được phát hiện và bị chặn, tăng 138% so với năm 2020, do lực lượng lao động lai (hybrid) tiếp tục được nhắm mục tiêu

– Trong năm 2021, có 6,3 triệu cuộc tấn công lừa đảo thông tin xác thực, tăng 15% so với năm 2020 vì lừa đảo (phishing )vẫn là phương tiện thỏa hiệp chính

– Trong năm 2021, đã phát hiện 3,3 triệu tệp độc hại, bao gồm số lượng các mối đe dọa đã biết tăng 134% so với năm 2020 và phần mềm độc hại không xác định tăng 221%.

Những tín hiếu tích cực hơn là, trong năm 2021, lượng phát hiện ransomware (mã độc tống tìền) tiếp tục giảm 43% so với năm 2020. Điều này có thể là do các cuộc tấn công đang trở nên có mục tiêu hơn, cùng với việc Trend Micro đã ngăn chặn thành công các công cụ liên kết ransomware như Trickbot và BazarLoader.

Các phát hiện lừa đảo email doanh nghiệp (Business email compromise – BEC) cũng giảm 11%. Tuy nhiên, đã có sự gia tăng 83% các mối đe dọa BEC được phát hiện bằng cách sử dụng tính năng phân tích phong cách viết do trí tuệ nhân tạo (AI) của Trend Micro hỗ trợ, cho thấy rằng những trò gian lận này có thể ngày càng tinh vi hơn.

Thông tin về Trend Micro

Trend Micro Incorporated (có cổ phiếu giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Tokyo, Nhật Bản, với mã là TYO: 4704; TSE: 4704) là doanh nghiệp hàng đầu thế giới về bảo mật đám mây, chuyên cung cấp các giải pháp an ninh mạng, giúp làm cho thế giới an toàn để trao đổi thông tin kỹ thuật số. Các giải pháp sáng tạo của Trend Micro cho người tiêu dùng, doanh nghiệp và chính phủ cung cấp bảo mật lớp cho các trung tâm dữ liệu, môi trường đám mây, mạng và thiết bị đầu cuối.

Là công ty hàng đầu trong lĩnh vực an ninh mạng doanh nghiệp và đám mây, nền tảng này cung cấp một loạt các kỹ thuật bảo vệ mối đe dọa tiên tiến mạnh mẽ được tối ưu hóa cho các môi trường như Amazon Web Services (AWS), Microsoft và Google, đồng thời khả năng hiển thị trung tâm để phát hiện và phản hồi nhanh hơn, tốt hơn. Với hơn 7.000 nhân viên tại hơn 65 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, Trend Micro cho phép các tổ chức đơn giản hóa và bảo mật thế giới được kết nối của họ.

Để biết thêm thông tin, hãy truy cập www.trendmicro.com.hk

#TrendMicro

.

Giang Tran