Trung Quoc: 11 nguoi thiet mang trong vu sat lo dat tai tinh Quy Chau hinh anh 1Lực lượng cứu hộ tại nơi xảy ra vụ sạt lở đất ở Quý Châu. (Nguồn: sixthtone.com)

Ngày 24/7, Bộ Quản lý tình trạng khẩn cấp Trung Quốc đã ban bố lệnh ứng phó khẩn cấp nhằm khắc phục hậu quả vụ sạt lở đất tại tỉnh Quý Châu, Tây Nam nước này, sau khi con số thiệt mạng trong vụ việc này tăng lên 11 người.

Theo lực lượng cứu hộ, vụ sạt lở xảy ra vào 21 giờ 20 ngày 23/7 (theo giờ địa phương), gây ảnh hưởng nặng nề tới một ngôi làng ở thành phố Lục Bàn Thủy, thuộc tỉnh Quý Châu.

Có hơn 50 người sinh sống tại khu vực này vào thời điểm xảy ra vụ sạt lở.

Vụ sạt lở đất đã chôn vùi 21 ngôi nhà, khiến 11 người thiệt mạng và khoảng 42 người mất tích. Lực lượng cứu hộ đã giải cứu được 11 người.

[Mưa lũ nghiêm trọng làm gần 20 người thiệt mạng tại Trung Quốc]

Bộ Quản lý tình trạng khẩn cấp Trung Quốc đã điều một nhóm làm việc tới khu vực bị ảnh hưởng nhằm hỗ trợ chính quyền địa phương. Khoảng 560 nhân viên cứu hộ đang đẩy mạnh tìm kiếm những người mất tích.

Cơ quan này đồng thời kêu gọi tăng cường giám sát tình hình địa chất và khí tượng nhằm ngăn chặn các thảm họa tương tự có thê xảy ra, đồng thời đảm bảo an toàn cho hoạt động cứu hộ.

Cùng ngày, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã yêu cầu tăng cường mọi nỗ lực trong công tác cứu hộ vụ sạt lở đất tại tỉnh Quý Châu. Ông Tập Cận Bình nhấn mạnh cần thúc đẩy các biện pháp phòng ngừa thảm họa và bảo vệ người dân.

Trước đó, cũng trong ngày 23/7, tại tỉnh Quý Châu, một vụ sạt lở đất đã làm rung chuyển một khu xây dựng tại ngôi làng ở huyện Hách Chương khiến một người thiệt mạng và 6 người khác mất tích./.

Thanh Hương (TTXVN/Vietnam+)