Trung Quốc đưa vào hoạt động máy bay tàng hình J-20 thế hệ mới

Kênh quân đội của truyền hình nhà nước Trung Quốc khẳng định rằng, máy bay J-20 hiện đã đi vào hoạt động, song không cung cấp thêm chi tiết.
Trung Quốc đưa vào hoạt động máy bay tàng hình J-20 thế hệ mới ảnh 1(Nguồn: Daily Star)

Theo Reuters, các sỹ quan hải quân cấp cao của Trung Quốc cho biết, nước này đã đưa vào sử dụng máy bay tiêm kích tàng hình J-20 thế hệ mới, với kỳ vọng loại máy bay chiến đấu này sẽ thu hẹp khoảng cách quân sự với Mỹ.

Động thái này diễn ra trong bối cảnh Trung Quốc đang xây dựng một lực lượng hải quân "hạng nhất" và phát triển một quân đoàn thủy quân lục chiến.

Trong bản tin phát tối 9/3, kênh quân đội của truyền hình nhà nước Trung Quốc đã khẳng định rằng, máy bay J-20 hiện đã đi vào hoạt động, song không cung cấp thêm chi tiết.

Máy bay J-20 chính thức được trưng bày cho công chúng tham quan lần đầu vào tháng 11/2016 tại triển lãm hàng không Chu Hải và bị phát hiện lần đầu vào năm 2010.

Tuy nhiên, dư luận vẫn đặt nghi vấn về việc liệu máy bay tiêm kích mới này của Trung Quốc có thể sánh được với những đặc tính tránh radar của máy bay chiến đấu không đối không F-22 Raptor của hãng Lockheed Martin hoặc máy bay chiến đấu mới nhất trong kho vũ khí của Mỹ hay không./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục